UBND TP. HCM vừa ra văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc cho thuê mặt bằng trên đường Nguyễn Trãi mở nhà hàng Las Vegas trái quy định.

Theo công văn khẩn do bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM vừa ký, hai doanh nghiệp trong lĩnh vực giải trí tại quận 1 đã có những hoạt động gây mất an ninh trật tự, không đảm bảo điều kiện phòng cháy chữa cháy, thiếu trách nhiệm để khách sử dụng ma túy và nhân viên có hành mua mua bán, tàng trữ ma túy.

Hai doanh nghiệp trên là Công ty TNHH dịch vụ giải trí 212 trên đường Nam Quốc Cang và Chi nhánh Công ty TNHH xuất nhập khẩu Ngọc Minh Đức – Nhà hàng cà phê giải trí Las Vegas (hoạt động dưới hình thức “beer club”) trên đường Nguyễn Trãi, cùng phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, theo VnExpress.

 Truy cá nhân liên quan đến “động lắc” Las Vegas quận 1
Hàng trăm khách “bay lắc” trong Las Vegas q1 (Ảnh: CAND)

Theo yêu cầu của UBND T.P HCM, lực lượng công an có nhiệm vụ triệt phá, truy quét các đường dây cung cấp ma túy, cũng như băng nhóm tội phạm tập trung, ẩn náu tại hai điểm kinh doanh này.

Bên cạnh đó, lực lượng có trách nhiệm phải làm rõ ai liên quan trong việc cho thuê mặt bằng trên đường Nguyễn Trãi mở nhà hàng Las Vegas trái quy định. Mặt bằng này của Công ty cổ phần vật phẩm văn hóa Sài Gòn (thuộc Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn).

Nhà hàng Las Vegas từng nhiều lần bị phát hiện cho khách tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép:

  • Năm 2016 nhà hàng này bị kiểm tra, xử phạt nhiều lỗi vi phạm như dùng nữ tiếp viên mặc bikini múa khiêu dâm phục vụ khách, kinh doanh shisha nhập lậu…
  • Tháng 10/2017, công an đã kiểm tra, phát hiện nhiều loại ma túy bên trong nhà hàng này.

Vào sáng 2/12, công an đã ập vào nhà hàng Las Vegas, phát hiện hàng trăm người vui chơi quá giờ quy định. Khi chạy ra ngoài, những người này đã vứt các gói nhỏ chứa bột trắng, túi nylon chứa ma túy đá, thuốc lắc…

Trong số 200 người bị đưa về trụ sở kiểm tra, xác định 35 người dương tính với ma túy.

Đức Huy