Chiếc xe tải gây sập cầu Long Kiểng đã được trục vớt thành công từ dưới sông lên xà lan để lực lượng CSGT tiến hành công tác khám nghiệm điều tra.

Sáng 22/1, lực lượng chức năng huyện Nhà Bè cùng các đơn vị thuộc Sở GTVT TP. HCM đang triển khai các biện pháp khắc phục sự cố sập cầu Long Kiểng (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM), theo Người lao động.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Chủ tịch huyện Nhà Bè cho biết, chiếc xe ben gây ra sự cố trên đã được các đơn vị trục vớt thành công trong đêm 21/1. Chiếc xe này bị hư hỏng nặng phần đầu sau sự cố.

Trước đó, theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP, sự cố chiếc xe ben chở quá tải đã làm sập một nhịp khoang thông thuyền và làm ảnh hưởng đến toàn bộ cầu.

Tại đây, sau quá trình bàn giao mặt bằng để các đơn vị trục vớt xe ben cùng các bộ phận hạ tầng của cầu, Sở GTVT sẽ thực hiện việc tháo dỡ nhịp cầu sập, thay nhịp mới.

Trục vớt chiếc xe tải làm sập cầu Long Kiểng (Ảnh: Người Lao Động).

“Việc thay nhịp cầu mới sẽ được thực hiện khẩn trương, đảm bảo trong Tết Nguyên đán 2018, cầu Long Kiểng sẽ được thông xe. Đồng thời, việc thay nhịp cầu mới cũng sẽ đảm bảo thời hạn, ít nhất là đến lúc xây dựng xong cầu mới”, ông Bùi Xuân Cường cho biết.

Đồng thời, Sở GTVT cũng cho biết, sẽ nghiên cứu lắp đặt thêm camera giám sát đường bộ tại những cầu nêu trên để phát hiện vi phạm và chủ động xử lý.

Nhịp cầu sắt Long Kiểng bị xe ben làm sập hoàn toàn (Ảnh: Người Lao Động).

Trước đó, khoảng 21h40 ngày 19/1, Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), tài xế chiếc xe ben chở đá có tổng tải trọng khoảng 15-17 tấn lưu thông qua cầu Long Kiểng chỉ có tải trọng tối đa 3,5 tấn đã gây sập.

Sự cố khiến xe ben rớt xuống sông, kéo theo một xe máy chạy phía sau. May mắn, sự cố này không gây thiệt hại về người.

Hiện, tài xế chiếc xe này đang bị tạm giữ và sẽ bị xem xét kỹ về hành vi, trách nhiệm, có thể bị khởi tố.

Khôi Minh