Người dân TP.HCM được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn nhằm ngăn ngừa làn sóng thứ 3 của dịch viêm phổi Vũ Hán.

Theo Cổng thông tin thành phố, nhà chức trách TP.HCM hôm 8/10 tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Ngoài ra, việc phòng chống dịch tại địa bàn tập trung đông người như khu dân cư, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly cần được chú trọng.

Quyết định này đưa ra nhằm ngăn ngừa làn sóng thứ 3 của dịch viêm phổi Vũ Hán xảy ra trên địa bàn, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép trong đó thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh để sớm phục hồi sản xuất – kinh doanh.

Đến ngày 9/10, TP.HCM đã điều trị khỏi cho toàn bộ 77 người mắc Covid-19 trên địa bàn. 1.352 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 228 người được áp dụng biện pháp giám sát sức khỏe tại nhà, khu lưu trú.