T.C.D (28 tuổi) giáo viên một trường tiểu học tại huyện Hóc Môn, Tp.HCM đã bị tạm giữ để làm rõ việc người này có hành vi dâm ô 9 nữ sinh ngay tại trường.

Theo Thanh Niên, ngày 14/6, Công an Tp.HCM đang củng cố chứng cứ, hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu – Chánh văn phòng UBND H.Hóc Môn xác nhận có vụ việc giáo viên bị tố dâm ô nhiều học sinh tại trường tiểu học. Đồng thời cơ quan chức năng cũng tiếp cận, nắm bắt tâm lý học sinh nghi bị giáo viên này dâm ô để kịp thời hỗ trợ.

Phụ huynh có con bị thầy D. xâm hại gửi đơn cầu cứu lên Hội bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM. (Ảnh: Dân Trí)
 

Trước đó, từ tháng 4/2018, phụ huynh học sinh gửi đơn tố cáo giáo viên D. vì có hành vi dâm ô các nữ sinh trong lớp người này làm chủ nhiệm. Mỗi lần vào giờ tin học và thể dục, D. thường giữ hai học sinh nữ ở lại và bắt ngồi góc lớp, hoặc ép vào tủ đựng đồ của lớp để thực hiện hành vi đồi bại.

Nhận tin báo công an đã đến trường lấy lời khai. Làm việc với cơ quan công an, các gia đình mới biết D. cũng từng bị phụ huynh tố cáo về hành vi tương tự từ 2 năm trước nhưng sau đó đã rút đơn, theo Báo Phụ Nữ.

Chị T. (phải) trình bày về sự việc cháu gái mình bị thầy giáo dâm ô. (Ảnh: Thời Đại)

Nhà trường đã đình chỉ thầy D. để làm rõ vụ việc

Ông  Huỳnh Minh Vũ (hiệu trưởng nhà trường) cho biết sau khi nghe thông tin từ phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh lên làm việc, đồng thời tạm đình chỉ thầy D. để điều tra làm rõ, theo Thời Đại.

Nói về chuyện nhiều lần đề nghị phụ huynh nữ học sinh không công bố thông tin thầy D. nghi dâm ô, cho nhà trường 10 ngày để giải quyết mọi chuyện, thầy Vũ khẳng định không có chuyện đó xảy ra.

Tôi chỉ xin phụ huynh đừng làm hoang mang tâm lý học sinh, vì khi ấy còn cách kỳ thi cuối kỳ 6 ngày, còn chuyện ai làm sai tới đâu pháp luật sẽ xử lý nghiêm tới đó, không có chuyện bao che cho bất cứ ai“, ông Vũ khẳng định.

Ngôi trường nơi thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô hàng loạt bé gái. (Ảnh: Thời Đại)

Ông Vũ cho biết thêm, lớp học mà giáo viên D. (người bị tố cáo dâm ô nhiều nữ học sinh) đang chủ nhiệm là lớp 4B, có 55 học sinh (trong đó 29 học sinh nữ). Giáo viên D. về công tác tại trường được 7 năm, đã vào biên chế, có chuyên môn tốt và chưa lập gia đình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thúy Quỳnh