Lực lượng chức năng TP. HCM vừa phát hiện hàng nghìn thùng mỹ phẩm dán nhãn ‘hàng hiệu’ Dior, Chanel, Versace, Armani, Valentino không rõ xuất xứ.

Phòng cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an TP. HCM chiều 9/1 tiến hành kiểm tra, thu giữ hàng chục nghìn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một kho hàng nằm trên đường Phạm Văn Chí (P.7, Q.6), theo báo Tuổi Trẻ Online.

Nhiều sản phẩm là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ sau khi chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ liên quan. (Ảnh: Nguyễn Trí)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn thùng mỹ phẩm ‘hàng hiệu’ Dior, Chanel, Versace, Armani, Valentino không rõ xuất xứ.

Tuy nhiên, chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, nguồn gốc, hóa đơn chứng từ của số hàng trên tại thời điểm kiểm tra. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, kiểm kê và niêm phong số hàng này. Được biết, lượng lớn mỹ phẩm này được chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào TP. HCM và chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ, theo báo Thanh Niên.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM cũng đã niêm phong và tạm giữ lượng lớn sản phẩm là quần áo, sản phẩm phụ liệu may mặc, phụ kiện điện tử… tại ga Sài Gòn sau khi kiểm tra 2 khoang tàu đi từ miền Bắc vào TP.HCM. Việc tạm giữ này là do phần lớn chủ các lô hàng trên không xuất hiện và không cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ liên quan tại thời điểm kiểm tra.

Cơ quan chức năng kiểm tra và tạm giữ các thùng hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại kho hàng nằm trên đường Phạm Văn Chí (P.7, Q.6). (Ảnh: Nguyễn Trí)

Cơ quản quản lý thị trường TP.HCM niêm phong nhiều sản phẩm là quần áo, linh kiện điện tử tại ga Sài Gòn ngày 9/1 sau khi các chủ lô hàng trên không xuất hiện và cung cấp hóa đơn chứng từ vào thời điểm kiểm tra. (Ảnh: Nguyễn Trí)

Số lượng lớn mỹ phẩm này được chuyển từ các tỉnh phía bắc vào TP.HCM để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Thanh Thanh (tổng hợp)