Tài xế taxi Uber đăng ký tài khoản một xe nhưng lại chạy một xe khác để dễ bề qua mặt CA đi cướp tài sản, tuy nhiên, thủ đoạn phạm tội của tài xế đã bị lật tẩy chỉ sau khi gây án chưa đầy 24 giờ. 

Sáng 4/1, Cơ quan CSĐT Công an Q. Tân Bình, TP. HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thiện Trung (ngụ đường Lê Hồng Phong, P2, Q10) để điều tra về hành vi cướp tài sản, theo Công an TP.HCM.

Trước đó, ngày 2/1, chị Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1988, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) đã trình báo về việc chị bị một tài xế taxi hãng Uber dùng dao kề cổ để cướp tài sản.

Cụ thể, sau khi đi ăn khuya tại khu vực quận 5, chị Trang đã đặt xe của hãng Uber để về chung cư The Useful, đường Lạc Long Quân, P.9, Q. Tân Bình.

Mặc dù chiếc xe đến đón khác với chiếc xe được báo trên hệ thống nhưng Trang vẫn lên xe. Khi đến nơi, lúc chị Trang đang lấy tiền để trả thì bất ngờ bị Trung kề dao vào cổ, cướp tài sản và đẩy xuống đường.

Sau khi bị cướp, chị Trang đã ghi nhớ được biển số xe và trình báo cơ quan công an Q. Tân Bình về vụ việc kể trên.

Tang vật vụ cướp được cơ quan công an thu giữ (Ảnh: Thiên Minh).

Trong ngày 2/1, cơ quan công an đã bắt giữ tên Trung và thu giữ những tài sản mà Trung đã cướp của chị Trang.

Chiếc xe được Trung dùng đi gây án (Ảnh: Thiên Minh).

Tại cơ quan công an Trung khai nhận, trước đây có chiếc xe Ford Ecosport để chạy cho hãng Uber. Nhưng do thua nợ bài bạc nên đã bán chiếc xe này.

Tuy nhiên, tài khoản Uber của Trung vẫn còn nên hắn thuê chiếc xe trên để chạy. Thấy chị Trang có nhiều tài sản, hắn nảy sinh ý định cướp vì nghĩ rằng cơ quan công an sẽ không lần ra, theo Vietnamnet.

Khôi Minh

Từ Khóa: