Sau khi anh Kiệt bấm còi xin rẽ phải, Trực đã lớn tiếng gây gổ rồi điều khiển ôtô tông vào anh này và đánh nạn nhân tử vong.

Chiều 20/12, sau một ngày xét xử, TAND TP. HCM đã tuyên phạt bị cáo Lê Long Trực (28 tuổi, ngụ TP. HCM) mức án chung thân về tội Giết ngườiTại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Đại diện gia đình bị hại đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trực mức án tử hình, theo Zing.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 7/2017, TAND TP. HCM đã quyết định trả hồ sơ vụ án nhằm làm rõ hành vi của Trực là Giết người hay Cố ý gây thương tích. Sau quá trình điều tra bổ sung, cơ quan công tố tiếp tục truy tố Trực tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 11h30 ngày 13/1/2016, Trực điều khiển ôtô hiệu BMW lưu thông trên đường Lê Lợi (quận 1, TP. HCM). Khi đến giao lộ Lê Lợi – Pasteur (quận 1), anh này dừng xe vì có tín hiệu đèn đỏ.

Phía sau đang lưu thông là anh Nguyễn Minh Triết điều khiển môtô, theo biển chỉ dẫn tại ngã tư này, môtô được phép rẽ phải kể cả khi có đèn đỏ nên anh Triết bấm còi xin rẽ phải.

Khi nghe tiếng còi xin đường, thanh niên 28 tuổi này liền mở cửa xe, bước xuống và lớn tiếng gây gổ, đánh anh Triết. Anh Triết định chống trả nhưng được bạn ngăn cản. Lợi dụng cơ hội này, Trực lao đến đấm liên tục vào người anh Triết.

Sau khi mọi người can ngăn, anh Triết cho xe rẽ phải vào đường Pasteur. Chạy được một đoạn, anh này nhìn thấy ôtô của Trực nên dùng chân đá vào hông xe rồi tăng ga vượt lên bỏ chạy.

Tức giận, Trực đuổi theo anh Triết rồi tông vào xe máy của nạn nhân khiến anh Triết ngã xuống đường. Chưa dừng lại ở đó, Trực xuống xe dùng chân đạp vào bụng khiến anh Triết bất tỉnh. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào ngày 26/1/2016.

Như thông tin ở trên, Lê Long Trực bị tuyên phạt mức án chung thân về tội Giết người.

Thế Tam