Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM yêu cầu công ty này phải thu hồi và tiêu hủy tất cả sản phẩm được sản xuất tại TP vì không đăng ký sản xuất mỹ phẩm với cơ quan chức năng trước khi tiêu thụ.

Theo thông tin đã đưa trước đó về việc công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân bị Thanh tra Sở Y tế TP. HCM “tuýt còi” vì chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Chiều ngày 2/1, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết, sẽ tiếp tục mời đại diện Công ty TNHH TM DV Phi Thanh Vân (do diễn viên Phi Thanh Vân làm giám đốc) đến làm việc và nộp phạt vi phạm hành chính vì không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, theo Dân trí.

Kết quả kiểm tra tại cơ sở sản xuất mỹ phẩm (MP) của công ty tại địa chỉ E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, H.Bình Chánh (TP. HCM) cho thấy, cơ sở này sản xuất MP khi chưa có giấy phép đủ điều kiện sản xuất MP; sản xuất không đạt tiêu chuẩn CGMP – ASEAN; không đạt quy trình một chiều, không có phòng thay đồ cho nhân viên. Nguyên liệu cân đo được để dọc theo hành lang…, theo báo Thanh niên.

Do đó, đoàn đã kiểm kê và tạm niêm phong lượng lớn hàng hóa thành phẩm, bán thành phẩm và lấy 12 mẫu thành phẩm mang về. Đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động công ty này do không có giấy đủ điều kiện sản xuất và không đủ điều kiện sản xuất.

Trong khi đó, kết quả kiểm tra tại trụ sở của công ty ở địa chỉ 588 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, đoàn kiểm tra đã niêm phong tổng cộng 47 thùng MP giao cho công ty quản lý và lấy 21 mẫu sản phẩm MP đưa về Sở.

Công ty Mỹ phẩm Phi Thanh Vân đã bị Thanh tra Sở Y tế chỉ ra nhiều sai phạm (Ảnh: Khoẻ 365).

Bên cạnh đó, đoàn cũng yêu cầu công ty ngưng ngay việc kinh doanh MP sản xuất tại địa chỉ ở Bình Chánh do không có phiếu công bố sản phẩm MP. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng phải thu hồi và báo cáo thu hồi các sản phẩm kể trên và báo cáo về Sở Y tế trước ngày 8/1.

Bên cạnh việc buộc công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân thu hồi và tiêu hủy tất cả các sản phẩm được sản xuất tại thành phố do không thực hiện công bố sản phẩm MP. Thanh tra Sở Y tế cũng buộc công ty tháo dỡ, xóa quảng cáo do nội dung của những quảng cáo này chưa được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Việc kiểm tra Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân được bắt đầu khi Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. HCM có công văn báo cáo Cục Quản lý dược và Sở Y tế TP về những sự khác biệt thành phần các dẫn xuất paraben và 2-phenoxyethanol trên phiếu kiểm nghiệm, thông tin nhãn sản phẩm và hồ sơ công bố của công ty này.

Phi Thanh Vân quảng cáo mỹ phẩm do mình sản xuất (Ảnh: Web công ty Phi Thanh Vân).

Cụ thể, 3 mẫu mỹ phẩm mà Sở Y tế TP. HCM lấy để kiểm nghiệm gồm sữa rửa mặt trắng da se khít lỗ chân lông ngăn ngừa mụn, kem nhau thai cừu cao cấp và kem dưỡng trắng da toàn thân cao cấp sản xuất tại Công ty TNHH Mỹ phẩm Phi Thanh Vân (đường Trần Văn Kiểu, phường 11, quận 6, TP. HCM).

Ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Cục Quản lý dược yêu cầu Sở Y tế Thành phố kiểm tra Công ty TNHH MP Phi Thanh Vân.

Chiều 29/12/2017, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã mời đại diện Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân (trụ sở tại 588 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú) đến làm việc về việc sản xuất mỹ phẩm của công ty này.

Sau cuộc làm việc, khoảng 13h30, khi đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đến trụ sở công ty để kiểm kê hàng hóa thì nhân viên công ty khóa cửa, thể hiện thái độ bất hợp tác khiến đoàn kiểm tra phải ra về vào lúc 18 giờ cùng ngày.

Ánh Tuyết