Ngày 19/12, Sở GTVT TP. HCM cho biết, đã gửi văn bản đề xuất lên thành phố về việc dỡ bỏ trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn, quận 2 không hoạt động từ nhiều năm qua.

Kiến nghị này được đưa ra sau khi trung tâm quản lý Đường hầm sông Sài Gòn nhận định rằng, việc dỡ bỏ trạm thu phí sẽ giúp tình trạng kẹt xe tại đây bớt trầm trọng. Một số thiết bị tại đây sẽ được tận dụng và những thiết bị hư hỏng sẽ được thanh lý.

Trạm thu phí Thủ Thiêm được xây dựng từ năm 2011 trên đường Mai Chí Thọ, cách cửa đường hầm Thủ Thiêm trên sông Sài Gòn khoảng 400m và bắt đầu “thử nghiệm” thu phí không thu tiền vào tháng 9/2012. Bình quân mỗi ngày, có gần 15.000 lượt ôtô và hơn 76.000 lượt xe máy qua đây, theo Infonet.

Tuy nhiên sau một tháng, việc này đột ngột bị dừng lại, từ đó đến nay trạm không thu phí. Lý do được lãnh đạo thành phố đưa ra là vì tình hình kinh tế trong năm 2013 chưa có dấu hiệu phục hồi, doanh nghiệp và người dân thành phố đang gặp khó khăn. Vì vậy, nếu thu phí sẽ tác động nhất định đến kinh tế, xã hội.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm lý giải, việc thu phí là để duy tu, bảo dưỡng chứ không phải hoàn vốn cho dự án hầm Thủ Thiêm. Tuy nhiên sau đó, trung ương quyết định chủ trương thu phí đường bộ nên hoạt động thu phí tại đây không triển khai.

Vị trí trạm thu phí Thủ Thiêm nhìn từ Google Earth. (Ảnh: Nguyễn Cường).

Gần đây, lượng xe qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, TP. HCM) tăng cao đột biến, gây nên nhiều vụ ùn tắc giao thông tại hầm. Trong 11 tháng của năm 2017, có gần 76 triệu lượt xe máy lưu thông qua hầm Thủ Thiêm (trung bình 230.000 lượt/ngày), gần 15 triệu lượt xe ô tô qua hầm (trung bình hơn 43.811 lượt/ngày). So với 11 tháng cùng kỳ năm 2016, lượng xe máy qua hầm tăng 30.000 lượt/ngày, xe ô tô tăng gần 9.000 lượt/ngày.

Khôi Minh