“Nếu chúng ta thu đủ các cái khoản mà chúng ta cần thu, ví dụ như thu cái khoản tiền mà tham nhũng đã gây ra, hiện nay mới chỉ thu được 22% thôi, nếu thu đủ số đó thì dư sức bù vào những khoản mà người dân phải đóng góp vô lý như vậy” – Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch UBND TP.HCM. 

Tại hành lang hội trường Quốc hội sáng 18/6, nhân cuộc phỏng vấn của báo chí đối với Bộ trưởng Đinh La Thăng, về đề nghị của Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm liên quan tới việc bỏ phí xe máy, bà Tâm đã tiếp tục đưa ra suy nghĩ đối với Bộ trưởng Thăng về vấn đề này.

Cuộc phỏng vấn “đúp” được dẫn dắt từ hai vấn đề chính, việc thu phí đường bộ đối với xe gắn máy thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, TP chứ không phải thuộc Trung ương, và mức phí thu tối thiểu là bao nhiêu.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn của báo chí, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, thẩm quyền quyết định có thu phí xe máy hay không là thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, TP chứ không phải thuộc của Trung ương. TP HCM hoàn toàn có quyền quyết định không thu phí xe máy đúng thẩm quyền. Mặc dù trước đó, ông khẳng định theo quy định của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định của Chính phủ thì thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính thì thu phí xe máy là phải căn cứ vào luật và nghị định hướng dẫn của Bộ Tài chính, theo báo Người Lao Động.

Tuy nhiên, bà Tâm khẳng định, việc thu này không phải là muốn hay không muốn đối với chính quyền địa phương mà buộc chính quyền địa phương phải thu. Mặc dù “Việc đặt ra việc thu phí đối với đầu phương tiện xe mô tô khi sử dụng đường bộ có một ý tốt là để chúng ta có nguồn kinh phí để bảo trì các công trình phục vụ cho người dân và cũng muốn có sự chia sẻ của người dân, song tôi nghĩ rằng quy định này cần phải xem xét lại. Bởi vì hiện nay khi một chiếc xe mô tô đến với tay người dân sử dụng đã chịu nhiều loại thuế và lệ phí rồi”, bà Tâm nói.

Thiếu công bằng, khó quản lý là những lý do mà bà Tâm đưa ra để đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT xem xét lại quy định trên.

Thiếu công bằng “vì kinh tế – xã hội nói khó nhưng đã tiến bộ, người dân đã đóng nhiều khoản thuế rồi. Nếu chúng ta thu đủ các cái khoản mà chúng ta cần thu, ví dụ như thu cái khoản tiền mà tham nhũng đã gây ra, hiện nay mới chỉ thu được 22% thôi, nếu thu đủ số đó thì dư sức bù vào những khoản mà người dân phải đóng góp vô lý như vậy”, bà Tâm nói.

Trong một so sánh giữa xe công và xe tư, bà Tâm cho biết xe ô tô mà cán bộ lãnh đạo đi làm là của cơ quan, xe này cũng phải đóng phí, nhưng phí đó do ngân sách nhà nước trả. Nhưng xe mà cán bộ công chức và người dân sử dụng là phương tiện đi làm, đi mưu sinh thì phí lại do người dân phải tự trả.  “Như vậy là thiếu công bằng”, bà Tâm khẳng định. Chưa kể việc bắt trả phí đường bộ đều trên các loại đường, trên cả đường đất, với mức phí ngang với phí trên đường nhựa, mặc dù đây là phí cho quỹ bảo trì đường bộ.

Bà Tâm đề nghị bỏ khoản phí thu này.

Trả lời trước các chất vấn này, Bộ trưởng Bộ GTVT nói: “Tôi rất cảm ơn chị Quyết Tâm, tôi hoàn toàn thấu hiểu và chia sẻ với ý kiến chị nêu. Nhưng tôi xin khẳng định lại một lần nữa là theo quy định của luật thì chúng ta phải thu phí đối với xe máy, nhưng mà trong nghị định, thông tư hướng dẫn thì chỉ quy định mức thu tối đa, không quy định mức thu tối thiểu. Điều này có nghĩa là HĐND có quyền quyết định mức thu bằng 0, tức là không thu tiền. HĐND cũng có quyền quyết định đối tượng thu, có quyền miễn thu đối với người nghèo, người sinh sống ở vùng sâu, vùng xa.

Hơn nữa, khoản thu này dành cho địa phương duy tu, sửa chữa đường, bao gồm cả đường ở thôn, xã, ấp… chứ không phải để bảo trì quốc lộ. Thế còn chuyện địa phương để cho đường thôn, xóm lầy lội, bụi bặm thì là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Địa phương phải cân đối vốn để có tiền làm những con đường đó, làm sao cho công bằng giữa vùng này và vùng khác.

Tôi xin khẳng định lại là quy định hiện hành cho phép HĐND TP.HCM thu phí xe máy mức 0 đồng”.

“Thưa với Bộ trưởng không phải như vậy, tôi lấy ví dụ trong khung mà Bộ Tài chính hướng dẫn, với xe dưới 100 phân khối thì mức thu tối thiểu là bao nhiêu, tối đa là bao nhiêu. Ví dụ với loại xe mức thu tối thiểu là là 100.000 đồng/năm nên HĐND TP.HCM quyết định thu ở mức tối thiểu, chúng tôi muốn hạ xuống nữa cũng không được vì nó đã có khung chặn ở đó rồi, chứ không phải như Bộ trưởng nói là 0 đồng, không có chuyện là 0 đồng”, Chủ tịch HĐND TPHCM phản biện.

“Cảm ơn chị. Đó là quy định cũ, có mức tối thiểu và mức tối đa. Nhưng hiện nay đã có quy định mới chỉ quy định mức tối đa, không quy định mức tối thiểu. Quy định này nói rõ là xe dưới 175 phân khối thì thu mức tối đa là 100.000 đồng/năm”, ông Thăng trả lời, “Sáng mai (19/6), tôi sẽ cầm văn bản đó đến tặng chị”.

“Khi HĐND TP.HCM quyết định mức thu này thì căn cứ theo quyết định mới nhất của Bộ Tài chính. Có thể khi dư luận lên tiếng thì đã có sửa đổi… Nếu có quy định mới như vậy thì tôi nghĩ nhất định là HĐND TP.HCM sẽ quyết định mức thu bằng 0” bà Tâm khẳng định.

Trước đó, trả lời câu hỏi phỏng vấn của báo chí, ông Đinh La Thăng cho biết, quỹ bảo trì đường bộ trung ương có lấy ý kiến của các tỉnh, TP. Hiện có 27 tỉnh, thành trả lời, trong đó Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai đồng tình với việc bỏ thu phí đường bộ xe gắn máy, còn lại 25 tỉnh, TP khác vẫn đề nghị thu phí này. Ông này cho biết, Bộ GTVT sẽ tiếp tục lấy ý kiến của các tỉnh, TP, sau khi tập hợp kết quả sẽ đề nghị Chính phủ bàn bạc xem có tiếp tục thu nữa không.

Trước phát biểu này, bà Tâm khẳng định, HĐND TP.HCM là một trong những địa phương có quyết định thu chậm nhất so với 63 tỉnh, TP. Các bộ ngành nhiều lần nhắc TP phải thu loại phí này.

Xem thêm:

Phan A