Ngày 12/2, Sở Y tế TP.HCM thông báo sẽ đóng cửa tạm thời trường học nếu 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm virus corona, đồng thời được sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND TP.

Theo bản tin trên báo Zing hôm qua 12/2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh ký công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do dịch corona (Covid-19) trong trường học.

Theo đó, Sở Y tế thông báo sẽ thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học trong trường hợp có từ 2 trẻ trở lên mắc bệnh trong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan. Việc đóng cửa tạm thời trường học chỉ được tiến hành khi từ 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm Covid-19.

(Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Theo Vietnamnet, ngày 12/2, UBND thành phố có công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT và Sở Y tế cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại trường từ ngày 17/2.

Thành phố yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Sở Y tế TP.HCM rà soát lại việc tiêu độc, khử trùng ở các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

Trước đó, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Bộ Y tế đã khuyến cáo các địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, thì học sinh có thể học trở bình thường. Do vậy, khoảng 2 triệu học sinh TP.HCM sẽ đi học lại vào ngày 17/2.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, tính đến hôm qua 12/2, nhiều học sinh, sinh viên trên cả nước đã có thông báo nghỉ đến đầu tháng 3, thậm chí có trường còn nghỉ đến khi có thông báo mới.

Cũng trong ngày 12/2, tỉnh Vĩnh phúc đã lập 8 chốt cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) tại tỉnh này.

Động thái này được đưa ra khi tỉnh Vĩnh Phúc có số ca nhiễm virus corona mới nhiều nhất cả nước. Tỉnh này tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ từ 17 đến hết 23/2.

Tính đến sáng 13/2, đã có 1.360 người chết và hơn 60.000 ca nhiễm virus corona (Covid-19) được ghi nhận trên thế giới.