Để kịp phục vụ du khách dịp lễ tết cuối năm, TP. HCM sẽ khai trương tuyến buýt hạng sang từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Vũng Tàu vào đầu tháng này.

Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý cho mở tuyến xe buýt không trợ giá từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại theo đề xuất của Sở GTVT TPHCM và Cục Hàng không Việt Nam trước đó, theo báo Lao Động.

Đơn vị thực hiện thí điểm là Công ty Cổ phần Đầu tư AVI GO (Công ty AVI GO). Theo đó, Công ty AVI GO cần sớm xây dựng phương án này sao cho phù hợp với điều kiện khai thác, tình hình giao thông khu vực sân bay; chủ động làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để thống nhất lộ trình, bố trí điểm đỗ xe, điểm đậu xe đón trả khách bên trong khu vực sân bay.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP. HCM, ông Hoàng Minh Tú, Phó Giám đốc Công ty AVI GO, cho biết theo thống kế mỗi ngày có khoảng 500 khách di chuyển từ sân bay TSN về Vũng Tàu và ngược lại. Vì vậy việc thành lập một hãng xe chuyên nghiệp là hết sức cần thiết. Do đó, việc mở tuyến xe buýt là xây dựng chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Loại xe được đưa vào phục vụ là xe Limousine loại 34 chỗ, sẽ cải tạo còn 19 chỗ với ghế ngồi rộng, thoáng mát. Trên xe được trang bị wifi, màn hình tivi phía sau mỗi ghế để khách giải trí trên hành trình hơn ba tiếng về Vũng Tàu và ngược lại.

Tuyến dài 105 km, điểm đầu là sân bay, điểm cuối là bến xe Bà Rịa – Vũng Tàu. Thời gian hoạt động từ 0h đến 23h30 – phù hợp lịch bay tại Tân Sơn Nhất, theo VnExpress.

TPHCM hiện có 5 tuyến buýt lộ trình đi qua Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Hữu Nguyên)

Giá vé từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu dự kiến áp dụng mức chung như các hãng xe hiện nay là khoảng 180.000 đồng, trong đó có tiền bảo hiểm rủi ro trên đường.

Động thái này của TP HCM nhằm chấn chỉnh tình trạng xe đón khách hoạt động bát nháo trong sân bay. Sau thời gian thí điểm, Sở GTVT sẽ đánh giá, xem xét việc đề xuất mở rộng triển khai thêm các tuyến từ Tân Sơn Nhất đi các tỉnh khác và ngược lại.

TP HCM hiện có 5 tuyến buýt cố định hoạt động có lộ trình đi qua sân bay Tân Sơn Nhất gồm: 152 (Khu dân cư Trung Sơn – Chợ Bến Thành – Tân Sơn Nhất), 119 (Bến xe Miền Tây – Tân Sơn Nhất), 109 (Công viên 23/9 – Tân Sơn Nhất); 159 (Bến xe Miền Đông – Tân Sơn Nhất – Bến xe An Sương); 49 (Tân Sơn Nhất đến các khách sạn và địa điểm trung tâm thành phố…).

AVI GO là đơn vị hoạt động khai thác xe ôm công nghệ tại sân bay Tân Sơn Nhất, vì vậy AVI GO cũng muốn áp dụng hình thức này vào lĩnh vực vận tải ô tô. Hành khách từ các địa phương khác khi đến sân bay Tân Sơn Nhất có nhu cầu đi về Vũng Tàu thì có thể lên mạng đặt vé xe trước.

Song song đó, công ty sẽ triển khai ứng dụng trực tuyến cho khách hàng có nhu cầu đặt xe. Khi xuống sân bay, nhân viên của công ty sẽ vào khu vực bên trong hỗ trợ hành khách đưa hành lý ra xe.

Thanh Thanh (tổng hợp)