Người dân cho biết, do sắp tới “ai ở nhà nấy” theo quy định, nên dân tình tranh thủ đi mua thức ăn, vật dụng và các loại thuốc cần thiết chuẩn bị thời gian này.

Theo ghi nhận của PV báo SGGP, ở nhiều tuyến đường như Phan Văn Trị, Phạm Văn Đồng, Quang Trung, Nguyễn Thái Sơn, Lê Văn Thọ… (quận Gò Vấp, TP.HCM) có đông người dân lưu thông, dù TP.HCM đang trong thời gian giãn cách xã hội.

Ảnh chụp màn hình SGGP.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở khu vực quận Gò Vấp luôn trong tình trạng quá tải và buộc phải xả trạm để tránh tụ tập đông người.

Người dân tập trung đông nhất ở các siêu thị, cửa hàng bán thức ăn, nhà thuốc. Tại đường Nguyễn Văn Nghi, nhiều người dân đứng tràn ra lòng đường để chờ mua thực phẩm tại một cửa hàng.

Trên đường Lê Đức Thọ, người dân chở theo thực phẩm như: gạo, rau, bánh mì… và tranh thủ đi mua các vật dụng cần thiết. Khung cảnh tương tự cũng xảy ra tại đường Dương Quảng Hàm.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Còn tại đường Thống Nhất, quận Gò Vấp, từ sáng sớm đã có hàng trăm người dân tập trung quanh các nhà thuốc. Do lượng người tập trung đông đúc nên lực lượng chức năng đã nhắc nhở người dân.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, tại đường Đỗ Xuân Hợp (TP. Thủ Đức), xe cộ chạy đông nghịt như “chưa có dịch”, người dân đổ xô đi mua các nhu yếu phẩm vì lo lắng không ra ngoài được. Các nhà thuốc dọc con đường đông kín người từ trong ra ngoài. Người dân xếp hàng để mua các loại thuốc dự trữ trong thời gian TP siết chặt chống dịch sắp tới. 

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

“Tôi xếp hàng từ 6h30 tới 7h hơn mới tới lượt vào mua. Tôi mua vitamin C, thuốc hạ sốt và một số thuốc đau bụng, cảm để phòng trong nhà có lúc dùng gấp”, bà Minh, mua thuốc tại nhà thuốc Long Châu, cho biết.

Tại chợ Thủ Đức, các quầy hàng cũng rất đông người mua như gạo, dầu ăn, mì gói, nước mắm để dự trữ.

9h, tại ngã tư Phú Nhuận (giao lộ đường Phan Đăng Lưu – Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận), mật độ xe cộ di chuyển đông. Nhiều người chứng kiến “giật mình” khi người dân quá đông trong thời điểm TP đang giãn cách xã hội.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tại khu vực trung tâm, ghi nhận tại đường Hai Bà Trưng, quận 1, nhiều người tập trung, xếp hàng dài trước các nhà thuốc.

Có thể bạn quan tâm: