Liên quan đến vụ phát gạo cho người dân nhưng yêu cầu người dân ký nhận 1,5 triệu đồng, Lãnh đạo phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân đã đến nhà 142 hộ dân thừa nhận sai sót.

Cụ thể báo VnExpress đưa tin, sáng 9/9, bà Đinh Thị Lụa, Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà B, cùng người của Mặt trận Tổ quốc phường đến nhiều hộ dân khó khăn, lao động tự do ở trọ tại tổ 5, khu phố 1 để giải thích và xin lỗi về sai sót trong danh sách ký nhận hỗ trợ xảy ra ba hôm trước.

Gặp ông Mai Vĩnh Khoa, 39 tuổi, ở trọ trên đường Bùi Dương Lịch, bà Lụa nói: “Tôi đại diện phường mong anh thông cảm vì nhầm lẫn trong danh sách. Đợt này phường chỉ hỗ trợ gạo chứ không phát tiền, chúng tôi không tư lợi”.

Sáng nay, phường Bình Hưng Hoà B đã phát gạo cho toàn bộ 142 hộ trong tổ, mỗi hộ 15kg. Số gạo này nằm trong kế hoạch cấp phát 2 tấn gạo của địa phương, từ nguồn dự trữ quốc gia. Trong số hộ dân khó khăn, có 36 hộ đã nhận tiền hỗ trợ từ đợt trước. Những hộ còn lại sẽ nhận khi phường được rót kinh phí.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Trước đó, những ngày qua, vụ việc một cán bộ phường Bình Hưng Hoà B phát 15kg gạo cho mỗi hộ dân, nhưng yêu cầu ký xác nhận ở mục nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ khiến người dân xôn xao.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Qua xác minh của PV VTC News, sự việc xảy ra tại địa chỉ số 8, đường Bùi Dương Lịch, tổ dân phố 5, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Trong ngày 8/9, phóng viên có mặt tại địa này để ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân về sự việc trên.

Chị Trần Thị Còn (37 tuổi, ngụ tổ dân phố 5, khu phố 1) cho biết, chiều 6/9, đoàn hỗ trợ gồm 5 người do ông Võ Văn Sơn, tổ trưởng tổ dân phố 5 dẫn đầu đi phát gạo cho các hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn. Sau khi nhận 15kg gạo, chị và nhiều người phát hiện ra trên danh sách phải ký vào cột ghi số 1,5 triệu đồng nhưng họ không hề nhận được tiền. 

“Khi đi phát gạo, ông Sơn nói chúng tôi ký vào ô nhận tiền 1,5 triệu nhưng chúng tôi không ký. Ông nói có gì ông sẽ chịu trách nhiệm. Chúng tôi xin bổ sung thêm vào nhận gạo chứ không nhận tiền nhưng ông không cho, ông giật tờ giấy lại. Khi chúng tôi đòi gạch tên không nhận tiền thì ông không chịu, ông kêu sẽ gạch hết hàng 1,5 triệu đồng và coi như từ chối nhận tiền. Sau khi không thỏa thuận được thì ông kêu trả lại gạo, tới hôm nay vẫn chưa phát lại cho chúng tôi”, chị Còn nói. 

Chị Còn cho biết thêm, hôm qua, phường phát cho người dân bản cam kết xác nhận chính sách hỗ trợ lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 với nội dung đã nhận được tiền hỗ trợ lần đầu 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chị và nhiều người dân không viết vào bản cam kết vì cho rằng chưa được nhận khoản tiền hỗ trợ nào.

Anh Hoàng Bá Nhân (26 tuổi) cũng bày tỏ bức xúc về sự việc vừa qua và mong nhận được câu trả lời từ chính quyền.

Anh Nhân nói: “Người dân được lãnh gạo mà phải ký ngay chỗ nhận tiền chúng tôi mới bức xúc và đã trả lại gạo cho ông tổ trưởng. Không vì quá khó khăn thì người dân như chúng tôi không ai đòi tiền đó đâu vì bình thường cũng có thể đi làm được. Nhưng đã nghỉ làm mấy tháng nay rồi, chúng tôi quá khó khăn nên mới cần số tiền đó và trông chờ sự giúp đỡ của chính quyền”.

Có thể bạn quan tâm: