TPHCM tiếp tục phong toả khu nhà trọ số 90, đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình, nơi ở của ca bệnh 2002 (1 trong 4 ca bệnh Covid-19) mới công bố sáng nay.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng nay 8/2 đại diện trạm y tế phường 15, quận Tân Bình xác nhận đã phong toả khu trọ số 90/16, đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình sau khi nhận được thông tin BN2002 dương tính SARS-CoV-2 và đang lưu trú tại đây.

Bệnh nhân 2002 sống cùng vợ và con trai 9 tuổi tại khu trọ có khoảng 36 phòng. Khu vực nhà bệnh nhân nằm giữa dãy phòng trọ. 

Tất cả những trường hợp F1 tại khu trọ bệnh nhân lưu trú đều đã được lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Nguồn HDCD.

Đại diện Sở Y Tế cho biết, khu vực nhà trọ này có nhiều người đang sinh sống và những người này có tiếp xúc với con trai bệnh nhân(F1), do vậy chính quyền quyết định phong tỏa tạm thời khu vực này.

Theo VTC, sau khi có quyết định phong toả khu nhà trọ 90 Nguyễn Phúc Chu, trung tâm y tế quận cũng đã gấp rút lấy mẫu xét nghiệm của 77 trường hợp tiếp xúc gần với BN2002. Trong thời gian phong tỏa, việc sinh hoạt của những người dân trong khu nhà trọ này sẽ được UB phường 15 đảm bảo.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cũng đã đề nghị ban giám hiệu trường tiểu học nơi con trai bệnh nhân học thông báo cho phụ huynh có con học cùng lớp với con trai bệnh nhân thực hiện cách ly các bé tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp F1.