Hai nam thanh niên xông vào tiệm vàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM), nổ súng rồi cướp đi 6 đến 7 lượng vàng trị giá hơn 200 triệu đồng.

videoinfo__video3.dkn.tv||f45495aa5__

Ad will display in 09 seconds

Video: Vietnamnet.

Báo Zing thông tin, chiều 15/11, Công an TP.HCM đang truy bắt 2 nghi can cướp tiệm vàng trên đường Trần Văn Mười.

Vào lúc 15h cùng ngày, 2 nam thanh niên chở nhau bằng xe máy tới tiệm vàng trên đường Trần Văn Mười, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp (ảnh: Lê Trai/Zing).

Tại đây, 2 nam thanh niên đã dùng súng khống chế chủ tiệm kim hoàn, cướp đi một số vàng rồi lên xe tẩu thoát. Theo người dân, 2 nghi can mặt đồ đen, trùm kín mặt.

Người dân đuổi theo, ném xe đạp vào hai tên cướp để ngăn cản nhưng không được (ảnh: Cắt từ clip).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một người dân sinh sống gần tiệm vàng kể: “Lúc đó tôi thấy hai người đi trên một xe máy dừng trước tiệm vàng rồi một người đứng ngoài, một người đi vào trong. Sau đó, tôi nghe hai tiếng nổ lớn rồi thanh niên bên trong dọa người trong tiệm vàng và đập tủ kính lấy vàng xong phóng lên xe máy cả hai chạy đi”.

Một người dân khác cho biết khi phát hiện vụ cướp liền cầm chiếc xe đạp dựng trước nhà định ném về phía một nam thanh niên thì người này cầm vật giống súng chĩa vào mình. “Thấy vậy tôi liền thụt vô trong”, người này kể.

videoinfo__video3.dkn.tv||5d6d2bc76__

Ad will display in 09 seconds

Video: Zing.

Sự việc xảy ra quá nhanh nên không ai kịp phản ứng (ảnh: Người Lao Động).

Cuối giờ chiều cùng ngày (15/11), anh Thông – chủ tiệm vàng cho biết, số lượng vàng bị mất vào khoảng 6 đến 7 lượng trị giá khoảng hơn 200 triệu đồng. “Ngày mai tôi tiếp tục buôn bán lại. Đây không phải là lần đầu tôi bị cướp tiệm vàng tấn công. Trước đó tiệm tôi kinh doanh gần đây cũng bị cướp nhưng chúng không lấy được gì, chỉ đập vỡ kính”, anh Thông nói trên báo Pháp Luật TP.HCM.