Nhiều căn nhà ở đường Phạm Thế Hiển (quận 8, Tp.HCM) bị băng nhóm giang hồ đến quấy rối, tạt chất bẩn, hăm dọa liên tục khiến một số gia đình phải chuyển đi nơi khác.

Vào ngày 22/5, công an Tp.HCM đã mời một số hộ dân sống trên đường Phạm Thế Hiển, đoạn ngay cầu Kênh Xáng đến làm rõ việc bị kẻ lạ quấy rối, theo Người Lao Động.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hồng (sinh năm 1964) cho biết ngày 29/4, có 4 người xăm trổ đến đòi giết cả nhà và đưa ra một tờ giấy với nội dung: “Yêu cầu trả tiền nợ cho ông Nguyễn Văn Đạt”.

Nhà dân ở quận 8 - Tp.HCM liên tục bị kẻ lạ mặt tạt sơn, dọa đốt
Các đối tượng đến đe dọa người dân được công an ghi nhận. (Ảnh: Người Lao Động)

Bà Hồng nói rằng không liên quan và không biết người nào tên Đạt. Tuy nhiên, những người này không chấp nhận và tối cùng ngày đã ném phân, mắm tôm, máu heo vào nhà bà. Tính đến nay, nhà bà đã 7 lần bị khủng bố, hăm dọa đốt nhà và do không chịu nổi áp lực nên gia đình đã chuyển đi nơi khác.

Một gia đình gần nhà bà Hồng cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Tất cả các nạn nhân khẳng định không liên quan đến người mượn tiền nhưng thường xuyên bị “khủng bố”.

Nhà dân ở quận 8 - Tp.HCM liên tục bị kẻ lạ mặt tạt sơn, dọa đốt
Chất bẩn trước một nhà dân. (Ảnh: Người Lao Động)

Gia đình bà Hồng không phải là trường hợp bị những kẻ lạ mặt đến “khủng bố” rồi ném sơn vào nhà. Trước đó, VTC News đưa tin, ông Nguyễn Văn Giữ (trú tại số nhà 549/20 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Quý) cho biết, khoảng 14h ngày 27/3, ông đang ở trong nhà thì nghe tiếng động mạnh phía ngoài.

Khi chạy ra kiểm tra, ông Giữ thấy 2 kẻ lạ mặt phóng xe máy bỏ chạy. Trên cánh cổng và bên trong khu vực sân bị tạt sơn đỏ. Nhiều xe máy của khách gửi trong sân bị dính sơn phải đem đi rửa khiến cả gia đình ông sống trong tình cảnh thấp thỏm, lo âu.

Nhà dân ở quận 8 - Tp.HCM liên tục bị kẻ lạ mặt tạt sơn, dọa đốt
Cổng nhà ông Giữ bị tạt sơn vào chiều 27/3. (Ảnh: VTC)

Ông Giữ cho biết thêm, ông không gây mất lòng hay thù oán với ai, nhưng không hiểu sao gia đình liên tục bị tạt sơn. Ông đã báo với chính quyền địa phương để điều tra làm rõ, tránh khỏi cảnh sống lo âu.

Vũ Loan