Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho biết, do ảnh hưởng đợt triều cường cao nhất năm kết hợp mưa do rãnh áp thấp khiến Sài Gòn có nguy cơ ngập nặng trong 10 ngày tới.

IMG-2666-1298-1476105618
Người Sài Gòn sắp đối diện ngập nặng trong triều cường lớn nhất năm. Ảnh: Duy Trần

Cụ thể, từ ngày 11 đến 20/10, nước trên sông Cửu Long và sông Sài Gòn sẽ lên nhanh. Mực nước tại trạm Phú an trên sông Sài Gòn có thể đạt đến 1,65m – hơn báo động 3 khoảng 0,15m,

Dự báo các vùng trũng thấp trong khu vực nội thành bị ngập úng nhiều ngày tới. Nhiều tuyến đường có nguy cơ ngập do triều cường kết hợp mưa như Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Thị Định, Lương Đình Của, Huỳnh Tấn Phát, Tạ Quang Bửu…

TP HCM và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng của trục rãnh áp thấp và hoàn lưu xoáy thuận trên biển Đông ở rìa Tây Nam. Kiểu thời tiết này có thể khiến TP HCM mưa vừa đến rất to ở nhiều nơi.

Trong cơn mưa ngày 15 và 19/10 sẽ có dông, trong cơn dông khả năng còn kèm theo gió giật mạnh, lốc xoáy. Khoảng ngày 16-17/10 trục rãnh áp thấp nối với hoàn lưu xoáy thuận trên khu vực giữa Biển Đông có xu hướng bị đẩy lùi về phía nam vắt qua nam Trung Bộ và Nam Bộ do tác động nén của không khí lạnh ở phía bắc.

Trước đó, chiều tối 26/9, cơn mưa đầu mùa lớn nhất trong 40 năm xảy ra tại TP HCM đã biến hàng chục con đường thành sông. Nhiều nơi ngập sâu hơn 0,5 m, giao thông kẹt cứng khắp nơi.

Mai Mai (TH)

Xem thêm