Chiều 10/10, tình trạng nhiều cây xăng tại TP.HCM tạm nghỉ, hoạt động cầm chừng vẫn tiếp diễn, người dân rất khó tìm được nơi đổ xăng.

Tính đến 17h ngày 10/10, trên địa bàn TP.HCM có 3/550 cửa hàng đóng cửa (chiếm 0,54%); có 121/550 cửa hàng tạm hết mặt hàng xăng (chiếm 20%).

Theo Dân Trí, trước đó, tối 9/10, Sở Công Thương TP.HCM cho biết, vào khuya cùng ngày, Petrolimex TP.HCM huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho các hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình để tăng cường nguồn cung.

Dù vậy, nhiều trạm xăng dầu bán lẻ vẫn trong tình trạng nhiên liệu không đủ, khiến nhiều người dân khó khăn đi tìm nơi đổ xăng. Những người tìm được cửa hàng còn hoạt động cũng phải chờ đợi lâu mới đến lượt.

Nhiều người dân TP.HCM cho biết, chưa bao giờ chứng kiến tình trạng nhiều cây xăng đóng cửa, quá tải hàng loạt như vậy trong vài ngày qua.

Báo Zing nghi nhận hình ảnh nhiều người dân xếp hàng mua xăng ở TP.HCM.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chủ doanh nghiệp sở hữu 4 cửa hàng xăng dầu tại TP.HCM cho biết, hiện mỗi ngày doanh nghiệp của ông lỗ gần 300 triệu đồng do chi phí nhập hàng cao hơn giá bán ra. Giá bán lẻ xăng dầu bị “đóng khung” bởi quy định về mức giá cơ sở, cửa hàng bán lẻ không được phép bán cao hơn giá niêm yết. Trong khi đó, giá bán buôn lại liên tục biến động bởi các diễn biến từ tỷ lệ cung cầu trên thị trường .

Việc gồng gánh các chi phí bán lẻ cùng với lịch nhập hàng nhỏ giọt để duy trì là nguyên nhân dẫn đến đứt gãy cung ứng nhiên liệu đến người dân.

Có thể bạn quan tâm: