Không vào được siêu thị AEON Citimart ở quận 7 (TP.HCM) mua hàng, người đàn ông tự xưng là “ban chỉ đạo quận 7” liên tục la hét, thách thức bảo vệ. Tối 29/8, đại diện quận 7 cho biết qua xác minh ban đầu thì người đàn ông trên không phải thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận.

Pháp luật & Bạn đọc đưa tin, theo đó, chiều 29/8, một số tài khoản trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông xưng “Tui là ban chỉ đạo quận 7” lớn tiếng chửi bới lực lượng bảo vệ của siêu thị khi không được cho vào trong.

Clip: Người đàn ông xưng “tui là ban chỉ đạo quận 7” gây chuyện ở siêu thị (nguồn: Mr Dũng An Ninh ACR).

Nội dung đoạn clip thể hiện, người đàn ông này đi tới cửa siêu thị rồi chửi bới “Ông ở đâu, tôi cho công an xuống gặp ông đó”. Nam bảo vệ siêu thị đáp lại mình chính là người quản lý ở đây, có gì từ từ nói, không được lớn tiếng với nhau như vậy.

Người đàn ông tiếp tục quát tháo rồi đưa ra chiếc thẻ, la lớn: “Tui là ban chỉ đạo nha… Giỡn mặt với tui hả. Tui cho công an xuống…”. Bảo vệ siêu thị sau đó đã lên tiếng yêu cầu người này ra ngoài.

Người đàn ông tiếp tục thách thức: “Tui vào đây, thằng nào làm gì tui”, rồi yêu cầu nhân viên gọi quản lý xuống. Người phụ nữ đi chung liên tục can ngăn nhưng ông này vẫn lớn tiếng gây chuyện.

Nam bảo vệ lúc này vẫn giữ bình tĩnh, yêu cầu người đàn ông nói chuyện không gọi là “thằng”. Lúc này, người đàn ông vẫn hùng hổ xưng “Tôi là ban chỉ đạo quận 7”, “Tôi là địa phương ở đây”, “Tôi là quản lý địa bàn này”… rồi áp sát đòi kiểm tra giấy tờ của nam bảo vệ.

Người đăng tải clip này cho biết, sự việc diễn ra tại Siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza ở phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận khá nhiều bình luận chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 29/8, đại diện quận 7 cho biết qua xác minh ban đầu thì người đàn ông trên không phải thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận. “Công an đang xác minh xem người này là ai để xử lý” – vị đại diện quận 7 nói. 

Theo đại diện quận 7, người này đi vào mua thực phẩm nhưng siêu thị không đồng ý bán mà chỉ chỉ đồng ý bán theo đơn đặt hàng vì đang trong gian đoạn giãn cách xã hội. Do không mua được hàng nên người này kiếm chuyện như đoạn clip đăng tải.

Một nguồn tin cho hay người đàn ông trong clip tên là H.H.N. (SN 1980, cư ngụ phường Tân Phong, quận 7). Ông này hiện là Phó tổng giám đốc của một công ty lớn ở TP.HCM.  

Có thể bạn quan tâm: