Sau khi làm quen qua mạng xã hội, Nguyễn Thị Tú Uyên (sinh năm 1982, ở Đồng Nai) đã tìm cách tiếp cận người đàn ông nước ngoài rồi cho người này sử dụng thuốc mê, cướp đi số tiền khoảng 270 triệu đồng.

Theo Dân Trí, ngày 18/6, công an Tp. HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tú Uyên để điều tra về hành vi đánh thuốc mê cướp tài sản.

Nạn nhân là ông V.J.M (sinh năm 1956, quốc tịch Pháp, tạm trú quận 7).

Trước đó, ngày 12/6, ông V.J.M đến công an trình báo bị bạn gái mới quen trên mạng đánh thuốc mê cướp nhiều tài sản gồm 120 triệu đồng tiền mặt, 2 máy ảnh, 1 ống kính đắt tiền, 1 điện thoại di động với tổng giá trị tài sản khoảng 270 triệu đồng.

Ông M quen một người phụ nữ tự xưng tên Minh Anh thông qua mạng xã hội. Khoảng 23h ngày 11/6, Minh Anh đến nhà ông V.J.M nằm trong khu dân cư Him Lam (phường Tân Hưng, quận 7) chơi rồi uống bia.

Tuy nhiên, một lúc sau ông M cảm thấy choáng rồi lăn ra bất tỉnh. Đến sáng ngày 12/6, ông này thức dậy thì phát hiện toàn bộ tài sản đã bị mất.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra. Nhưng do nạn nhân không biết bất cứ thông tin gì về bạn gái mới quen khiến cho việc điều tra gặp khó khăn.

Đến tối ngày 17/6, công an Tp.HCM xác định được lai lịch của đối tượng gây án là Nguyễn Thị Tú Uyên nên đã bắt giữ.

Người Lao Động đưa tin, ban đầu Uyên chối cãi và nói rằng mình bị oan. Tuy nhiên, qua bằng chứng công an cung cấp, Uyên thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, Uyên có chồng và đã ly hôn. Cô ta sống tại căn hộ hạng sang và có rất nhiều người tình. Người phụ nữ này quen ông M trên mạng xã hội và đã thực hiện hành vi đánh thuốc mê để lấy tài sản.

Công an cho biết, Uyên rất tinh vi khi ra tay đã xóa mọi dấu vết. Dữ liệu camera an ninh trong khu vực cũng rất mờ nhạt nên việc điều tra gặp không ít khó khăn.

Vũ Loan