Người đàn ông (38 tuổi) trong tình trạng ngáo đá đã nhốt bạn gái trong nhà trọ rồi phóng hỏa.

Ngày 28/7, Nguyễn Xuân Phong (38 tuổi, quê Nghệ An) đón bạn gái là chị V.T.V. về phòng trọ của mình tại phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức) chơi. Khi đang ngồi nói chuyện, Phong bất ngờ đứng bật dậy, miệng nói lảm nhảm rằng trong phòng có ma. Sau đó, Phong đã khống chế chị V. nhốt trong phòng rồi khóa cửa, theo VnExpress.

Phong lấy quần áo, giấy tờ chất thành đống trước cửa phòng trọ và châm lửa đốt. Chị V. liên tục cầu xin Phong mở cửa nhưng người này chỉ nói lảm nhảm. Quá sợ hãi, chị V. đã hô hoán cầu cứu được người dân gần đó phát hiện, trình báo công an phường.

Theo Báo Người Lao Động, khi lực lượng chức năng có mặt, Phong cầm 1 đoạn cây gỗ và cố thủ trong khu trọ. Trong khi khống kế người này, một công an và một nam thanh niên đã bị thương. Chị V. sau đó đã được giải cứu an toàn.

Riêng Phong bị bỏng nặng nhiều phần trên cơ thể và được đưa đi cấp cứu. Kết quả xét nghiệm cho thấy người ày dương tính với ma túy. Khi được đưa vào viện Phong vẫn liên tục nói nhảm, không tỉnh táo nên công an chưa thể lấy được lời khai.

Như Quỳnh