Công an đang làm rõ vụ việc một nam thanh niên bị dân quân đánh tại trụ sở khi người này đi lãnh tiền trợ cấp khiến người dân bất bình.

Ngày 24/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip cho là một nam thanh niên bị đánh tại trụ sở khu phố.

Theo Thanh Niên, vụ việc xảy ra tại trụ sở Khu phố 2, P.Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM. Cùng ngày, anh N.V.D. (35 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên – Huế) chủ cửa hàng bán quần áo trên đường Nguyễn Thị Tú (P.Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) cho biết mình là người bị đánh trong clip.

Theo anh D., sáng 21/9, anh D. đến trụ sở Khu phố 2, P.Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) xếp hàng để chờ nhận tiền trợ cấp do ảnh hưởng dịch COVID-19. Sau gần 2 tiếng chờ đợi, khi đến lượt thì anh D. được thông báo anh không nằm trong danh sách người được hỗ trợ. Anh D. thắc mắc, lấy điện thoại quay lại vụ việc. “Khi thấy tôi cầm điện thoại quay thì có người xông vào đánh tôi tới tấp, sau đó họ đưa tôi lên phường”, anh D. cho biết.

Cũng theo anh D., việc bị đánh làm anh bị bầm nhiều chỗ trên cơ thể. Đoạn clip anh bị đánh đăng trên mạng là do người dân quay lại.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PLO, anh PHN. là dân quân cơ động trong clip đã đánh anh D. giải thích, trước đó, trong lúc người dân đang nhận tiền trợ cấp, lực lượng tại chỗ đã trả lại CMND cho anh D. và giải thích nhưng anh D. biểu hiện không đồng tình, lấy điện thoại quay phim.

Thấy vậy, anh N. đã tới nhắc nhở anh D. không nên quay phim như vậy ở trong trụ sở Khu phố nên hai bên xô xát, giằng co qua lại.

Do sự việc gây mất trật tự nên lực lượng tại chỗ có can thiệp. Anh D. được cho là đã giật dùi cui của anh N. Vụ việc khiến anh N. bị thương ở đầu, xây xát ở tay.

Ông Hà Tuấn Khanh- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Bình Hưng Hòa B cho biết đây là sự việc đáng tiếc, anh N. do mệt mỏi, thức đêm nhiều vì công tác chống dịch nên đã thiếu kiềm chế.

Bước đầu, anh N. đã phải viết bản kiểm điểm, tường trình và bị xử lý, cảnh cáo. “Hiện chúng tôi cũng đang phối hợp với Công an phường để mời anh D. lên làm rõ. Hiện chưa xác định ai đúng ai sai nhưng anh N. được giao đi làm nhiệm vụ để xảy ra xô xát với dân là chưa chuẩn mực. Chúng tôi sẽ xin lỗi anh D. về điều này” – ông Khanh nói.

Có thể bạn quan tâm: