Khi đang ngồi ở cửa ô tô chờ tài xế đổ xăng, người phụ nữ bị một thanh niên đi xe máy áp sát rồi bất ngờ cướp túi xách.

Tối 7/11, một phụ nữ ngồi trên ô tô 16 chỗ đang mở cửa chờ đổ xăng tại cây xăng số 19 đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã bị 1 thanh niên đi xe máy, áp sát, giật phăng chiếc túi xách. Do quá bất ngờ và tên cướp “biến mất” nhanh chóng khi người phụ nữ chưa kịp hô lớn, theo Vietnamnet.

Dựa vào trình báo của nạn nhân, lực lượng chức năng đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, nhanh chóng nhận dạng được tên cướp và tỏa đi truy bắt.

Tổng giá trị tài sản trong túi xách của nạn nhân lên đến hàng trăm triệu đồng. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam).

Chỉ 15 phút sau, lực lượng chức năng phát hiện một thanh niên đang có mặt ở hẻm 294 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 21, quận Bình Thạnh) có các đặc điểm nhận dạng giống hình ảnh camera thu được nên đã tiến hành bắt giữ cùng tang vật và đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng được làm rõ là Đặng Quốc Vương (25 tuổi, ngụ phường 25, quận Bình Thạnh). Đồng thời, Vương cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tài sản sau đó đã được trao trả lại cho chủ nhân. Bên trong chiếc túi xách có nhiều trang sức vàng, vàng trắng, bạc, gần 9 triệu đồng tiền mặt, sổ tiết kiệm trị giá 210 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại.

Hiện, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh (TP.HCM) đang tạm giữ và lập hồ sơ xử lý đối tượng Đặng Quốc Vương về hành vi cướp giật tài sản.

Khôi Minh (TH)