Thông tin trên được GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết vào chiều 17/8, Tại buổi giao ban về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, theo Medinet Sở y tế TP.HCM.

Cụ thể, ông cho biết TP sẽ mở rộng việc rà soát, xét nghiệm sàng lọc đối với người đến từ các địa phương có dịch Covid-19 như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương…

Về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM, đến nay thời điểm hiện tại (18/8) TP đã phát hiện 76 ca mắc Covid-19 và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (bệnh nhân 278), 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Trong ngày 17/8, có 182 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 159 trường hợp đã có kết quả âm tính, 23 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

TP.HCM đã tổ chức đón 632 người dân còn ở Đà Nẵng trở về địa phương qua sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả đều đã được Sở Y tế Đà Nẵng xét nghiệm kiểm tra trước, cách ly tập trung tại TP HCM (297 người) và Bà Rịa – Vũng Tàu (335 người).

Ngành y tế TP tiếp tục vận động người đến từ Đà Nẵng khai báo y tế để được xét nghiệm kiểm tra, theo dõi sức khỏe. 

Ngoài ra TP sẽ mở rộng việc rà soát, xét nghiệm sàng lọc đối với người đến từ các địa phương có nhiều ổ dịch trong cả nước (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương…).

Cũng theo ông Bỉnh, đến nay là 19 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng, tại TP chưa phát hiện có trường hợp lây nhiễm từ 8 ca bệnh trong cộng đồng. Riêng 7 người nhập cảnh được cách ly tập trung ngay, không phát hiện trường hợp lây nhiễm trong số những người cùng chuyến đi.