3 chợ được khôi phục hoạt động là Bình Thới, Nguyễn Tri Phương và Phú Thọ. Các chợ khôi phục hoạt động sau khi đóng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…)

Ngày 18/7, Sở Công Thương TP.HCM xác nhận và cho biết tính đến ngày 17/7, trên địa bàn thành phố còn 46/237 chợ đang hoạt động. Các chợ khôi phục hoạt động tổ chức hoạt động với mô hình điểm bán các mặt hàng tươi sống, rau, củ, quả để gia tăng các điểm cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Ảnh chụp màn hình VTC.

Theo đó, ban quản lý các chợ đã kết nối, triển khai đến các tiểu thương thực hiện duy trì việc cung ứng hàng hóa cho người dân bằng hình thức bán hàng qua điện thoại.

“Tiểu thương đăng ký thông tin tham gia bán hàng để ban quản lý thiết lập poster quảng bá ngay tại cổng chính chợ, treo thông tin xung quanh chợ, nơi người dân dễ nhận thấy nhất”, đại diện Sở Công Thương cho biết.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công thương cũng đã khuyến cáo với TP.HCM và các tỉnh phía nam giải pháp cho mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống với 3 điều kiện: Thứ nhất là chỉ bán hàng hóa thiết yếu bao gồm rau củ quả và hàng hóa tươi sống phục vụ đời sống hằng ngày của người dân; Thứ 2 là thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn như thực hiện 5K, phát phiếu luân phiên, đảm bảo giãn cách giữa các gian hàng… Thứ 3 là thực hiện tiêm vắc xin cho tiểu thương tại các chợ truyền thống.

Có thể bạn quan tâm: