Người đàn ông rút súng bắn trúng mông “địch thủ”, sau đó nã thêm phát thứ hai vào nạn nhân nhưng viên đạn không nổ, gây thương tích 18%.

Vào ngày 24/1, TAND Cấp cao tại TP. HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với bị cáo Phạm Văn Tài (trú tại huyện Hòa Thành, Tây Ninh), theo Pháp luật TP. HCM.

Vụ việc xảy ra vào lúc nửa đêm 28/1/2017, do nghi ngờ anh L. rủ người khác chém mình nên sau khi đã uống rượu, Tài mang theo khẩu súng K54 của người bạn Campuchia cho đến quán cà phê thuộc phường Hiệp Ninh, huyện Hòa Thành, Tây Ninh.

Khi đến quán, Tài gặp anh L. và hỏi anh L. vì sao cho người chém Tài. Anh L. nói không có và định đi vào quán thì Tài rút súng ra bắn anh L..

Viên thứ nhất bắn trúng mông người bị hại, còn lần bóp cò thứ hai đạn không nổ. Hậu quả, anh L. bị thương tích 18%.

Sau đó, Tài gọi điện thoại nhờ bị cáo Vân chở đi trốn, Vân đưa Tài tới Bến xe An Sương, TP. HCM để Tài bắt xe đi Bình Phước.

Đến tháng 4/2017, Vân còn nhờ vợ chuyển cho Tài mượn 5 triệu đồng để tiêu xài trong thời gian lẩn trốn.

Tại phiên tòa phúc thẩm, tòa bác kháng cáo và y án sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Văn Tài 13 năm tù về tội Giết người và 2 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tổng cộng là 15 năm tù.

Bị cáo Lê Hoàng Vân bị tòa phạt 2 năm tù về tội Che giấu tội phạm theo khoản 1 Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Thế Tam