Mới đây nhà chức trách TP.HCM đã lên tiếng vụ việc từ chiều 30/9, rạng sáng 1/10, hàng nghìn người dân đi xe máy, xe đạp bị kẹt tại chốt kiểm soát phía Tây TP.HCM không thể qua chốt, người dân đành nằm vạ vật xuyên đêm chờ đợi.

Tại buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 1/10, PV Dân Trí gửi tới vấn đề, trong đêm qua, hàng nghìn người dân đi xe máy, xe đạp bị kẹt tại chốt kiểm soát phía Tây TP.HCM sau khi có ý định trở về quê ở các tỉnh lân cận. Giải pháp của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM trong những ngày sắp tới là gì để giải quyết thực trạng trên, tránh những hệ lụy không đáng có về dịch bệnh.

Trả lời câu hỏi trên, ông Phạm Đức Hải – Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM – chia sẻ: Bất kỳ người dân nào đến thành phố từ học tập, làm việc, du lịch… thành phố đều trân trọng đón tiếp và chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất.

“Đối với việc người dân tụ tập về quê tự phát đêm qua, thành phố cảm thấy có trách nhiệm và sự chăm lo chưa thật sự chu đáo. Thành phố xin trân trọng mời bà con ở lại để tiếp tục đóng góp” – ông Phạm Đức Hải bày tỏ.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Phó Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM nhấn mạnh, hiện tại thành phố đã áp dụng Chỉ thị 18, nhiều dịch vụ, cửa hàng, nhà máy bắt đầu hoạt động. Thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện, chăm lo cho người lao động như đã từng thực hiện từ trước đến nay.

“Đối với nguyện vọng của người dân, thành phố sẽ phối hợp với các tỉnh, thành đưa bà con về một cách chu đáo. Việc này vừa đáp ứng cho người dân vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch của thành phố và các địa phương khác” – ông Phạm Đức Hải thông tin.

Thượng tá Trần Thanh Giang – Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM – cho biết, tính đến 14h chiều nay, các lực lượng đã hỗ trợ giải quyết cho 1.300 người dân từ thành phố về các tỉnh miền Tây.

Đến sáng 1/10 người dân được chở lên xe ô tô về quê.

Theo VnExpress, trước đó, từ 17h 30/9, hàng nghìn người dân lái xe máy chở vợ con nhỏ về miền Tây bị lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát cửa ngõ giáp ranh Long An và TP.HCM chặn lại.

Hàng chục CSCĐ và công an đã được điều đến chốt kiểm soát trên chặn lại và yêu cầu người dân quay trợ lại, tuy nhiên vì hơn 4 tháng TP.HCM thực hiện giãn cách khiến họ không trụ nổi nữa. Hàng nghìn người dân đã bám trụ đến sáng 1/10 thì phía TP.HCM đã đưa xe khách, xe tải đến đưa về.

Có thể bạn quan tâm: