Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chính thức lên tiếng về thông tin đêm nay (26/7), sẽ có 5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn gây xôn xao người dân.

Cụ thể báo Dân Trí đưa tin, ngày 26/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin sẽ có 5 máy bay trực thăng bay và phun chất khử trùng vào không khí để diệt virus corona lúc 23h40 đêm nay, đồng thời nhắn người dân đóng cửa lại và không ra đường.

Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, TP.HCM đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch, thông tin này khiến nhiều người tò mò, hoang mang.

Chiều 26/7, trao đổi với Dân trí, ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM khẳng định “thông tin trên không đúng, sai sự thật”.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Hiện số ca nhiễm COVID-19 ở TP.HCM đang tăng cao – tâm dịch với tổng số ca nhiễm 62.139.

Cũng trong ngày 26/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản khẩn, yêu cầu mọi người dân trên địa bàn hạn chế ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hôm sau.

“người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”, tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc “đi chợ thay”, theo Zing.

Có thể bạn quan tâm: