Sáng 1/8, Chủ tịch Phường Đông Hưng Thuận, quận 12, ông Lâm Minh Quân Vương cho biết, đã phong tỏa block 2B, chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 vì một phụ nữ nghi nhiễm nCoV về từ Đà Nẵng.

Ca nghi nhiễm 49 tuổi, sống một mình tại tầng 6. Bà này có thời gian đi Đà Nẵng thăm mẹ ở Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, ngày 28/7 vào TP.HCM. Một ngày sau, bà đã chủ động liên hệ địa phương để lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly, theo VnExpress.

Ông Vương cho biết tạm thời phong tỏa để cơ quan chức năng xuống lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan.

Sáng nay 1/8, nhân viên y tế, công an, dân quân phong tỏa ngay cửa ra vào của block 2B. Ban quản lý liên tục phát loa thông báo chung cư phong tỏa vì có người nghi nhiễm Covid-19, yêu cầu cư dân không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào khu vực cách ly.

“Việc bị cách ly bất ngờ khiến vợ chồng tôi lo lắng, chưa kịp chuẩn bị tâm lý cũng như thu xếp công việc bên ngoài. Ban quản lý nói trước mắt sẽ phong tỏa 3-4 ngày, tùy theo kết quả các mẫu xét nghiệm rồi quyết định tiếp”, một cư dân nói.

Chung cư Thái An 2 có hai block. Block bị phong tỏa cao 13 tầng, có 116 căn, 110 hộ, 328 nhân khẩu. Tầng có người nghi nhiễm có 8 căn, 21 nhân khẩu.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Sở Y tế TP.HCM cho Thanh Niên biết hôm qua 31/7 đã kích hoạt trở lại hai Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ cùng hoạt động với Bệnh viện dã chiến Củ Chi với tổng công suất 800 giường bệnh. Hai Bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7 trở lại đây) đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các Bệnh Viện TP và Bệnh Viện quận huyện.

Đến sáng nay 1/8, Việt Nam đã có 2 ca tử vong là “bệnh nhân 428”, do nhồi máu cơ tim trên bệnh lý nền và Covid-19; “bệnh nhân 437” do sốc nhiễm trùng trên nền bệnh lý nặng và Covid-19.