Vào 9h sáng nay (15/5), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại đường Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, quận 1) để thông tin về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 5 “hiệp sĩ” bị đâm thương vong.

Trong buổi họp báo vào sáng nay 15/5, ông Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP.HCM) đánh giá vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây mất mát đau thương không chỉ cho gia đình nạn nhân, mà còn là nỗi đau của lãnh đạo UBND và Công an thành phố, theo Dân Việt.

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm và Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM chủ trì buổi họp báo.

Bắt đầu cuộc họp báo, ông Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng PC45 CATP báo cáo nhanh về vụ án. Theo đó, sáng qua (14/5) công an đã bắt Nguyễn Hoàng Châu Phú (Sinh năm 1994, ngụ Hóc Môn). Đến 22 giờ khuya cùng ngày Công an bắt tiếp đối tượng thứ 2 là Nguyễn Tấn Tài (ngụ Q.12) khi hắn đang trốn tại Gò Vấp. 

Trong quá trình vây bắt, Tài “Mụn” cố thủ bên trong một thời gian, sau đó leo lên mái nhà định bỏ trốn và bị các trinh sát vây bắt thành công khoảng 23h đêm qua.

Tại cơ quan điều tra, rạng sáng ngày 15/5, cả hai nghi can Phú – Tài đã thừa nhận là hai nghi can liên quan đâm chết hai hiệp sĩ, 3 hiệp sĩ bị thương.

Bên ngoài, lực lượng công an kiểm tra tang vật thu được. (Ảnh: Dân Việt)

Nghi can Nguyễn Tấn Tài tại cơ quan công an. (Ảnh: công an cung cấp)

Tài ra tay đâm 5 hiệp sĩ chỉ trong vòng 13 giây

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Anh Minh cho biết, quá trình gây án của Tài và Phú xảy ra rất nhanh. Camera tại hiện trường ghi nhận, Tài ra tay đâm 5 hiệp sĩ chỉ trong vòng 13 giây.

Ông cho biết thêm, trước khi đâm chết 2 hiệp sĩ và làm 3 người trọng thương, Tài và Phú định trộm xe ở đường Bắc Hải (quận 10). Tuy nhiên, do chỗ đó có bảo vệ nên chúng phải bỏ cuộc. Khi đến cửa hàng thời trang ở quận 3, Phú dừng xe phía bên kia đường Cách Mạng Tháng 8 (thuộc quận 10) cho Tài qua bẻ khóa.

Sau khi đâm ông Hoàng – trưởng nhóm hiệp sĩ, Tài chạy lên xe Phú đang đợi thì một số hiệp sĩ đến sau, xông vào bắt hắn. Tài tiếp tục đâm nhóm này túi bụi. Như vậy, hiện trường vụ án là thuộc quận 10 chứ không phải quận 3.

 

Hàng chục phóng viên báo đài đã có mặt trước trụ sở Công an TP.HCM chờ họp báo. (Ảnh: Dân Việt)
Phóng viên tụ tập rất đông trước cổng trụ sở Công an TP.HCM trước thông tin có cuộc họp báo nóng về vụ hai hiệp sĩ bị sát hại. (Ảnh: Dân Việt)

Về lực lượng hiệp sĩ, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc công an TP.HCM cho biết, thời gian qua có nhiều mô hình câu lạc bộ bắt cướp hình thành trên địa bàn thành phố. Nhưng thiếu tướng Minh cho rằng các câu lạc bộ này chưa chính quy. Rà soát tất cả các văn bản quy định cũng không có quy định nào về lực lượng này.

Kết thúc họp báo, ông Minh khẳng định, lực lượng chức năng đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình phá án. Cần có sự nhìn nhận đúng bản chất và công bằng, hiện vụ án vẫn đang điều tra, không cung cấp được thông tin.

Thanh Thanh