So với điểm thi môn Văn và Ngoại Ngữ, phổ điểm môn Toán là thấp nhất, khi số bài thi điểm dưới trung bình chiếm hơn một nửa (51,46%).

Vào 15h20 chiều 13/6, Sở GD&ĐT Tp.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của 87.341 thí sinh dự thi, trong đó, có 6.980 em dự thi môn chuyên và tích hợp, theo Người Lao Động.

Sở GD&ĐT Tp.HCM cho biết, thống kê sơ bộ kết quả đã có 86,31% bài thi môn Văn và 50,9% bài thi môn tiếng Anh trên trung bình. Duy chỉ có môn Toàn có số bài thi điểm dưới trung bình chiếm hơn một nửa (51,46%) trong tổng số bài thi.

Trả lời trên VnExpress, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, việc chấm thi ở Tp.HCM được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, có sự thống nhất giữa các hội đồng chấm thi. Trong ngày mai (14/6), Sở sẽ công bố điểm chuẩn các trường, lớp chuyên và tích hợp.

Hơn 50% bài thi môn Toán vào lớp 10 ở Tp.HCM điểm dưới trung bình
Ngày 14/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn các trường, lớp chuyên và tích hợp. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi có điểm thi, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo sau đó ít ngày.

Dự kiến, điểm chuẩn vào các trường thường công bố vào ngày 10/7. Từ ngày 11/7 đến 27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học gồm học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp của thí sinh trúng tuyển các nguyện vọng.

Toàn thành phố năm nay có tổng số chỉ tiêu cho 103 trường THPT công lập là 67.000 học sinh. Sau kỳ thi này sẽ có khoảng 22.000 thí sinh không trúng tuyển. Những em rớt có thể chuyển sang học trường quốc tế, trường ngoài công lập hoặc giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Năm nay, nhiều trường THPT có tỷ lệ chọi tăng so với năm ngoái nên nhiều giáo viên dự báo điểm chuẩn sẽ biến động. Một số trường có tỷ lệ chọi cao và tăng so với năm trước là THPT Trưng Vương, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền, Ngô Quyền, Lê Trọng Tấn, Mạc Đĩnh Chi.

Thúy Quỳnh