Một người đàn ông bị tàu hỏa tông trúng, nằm kẹt cứng dưới gầm tàu vừa được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn.

Chiều 18/3, tàu hỏa SPT1 tiến vào cửa ngõ Sài Gòn từ ga Sóng Thần. Vừa qua khỏi giao lộ với đường Bình Lợi (thuộc phường 13, quận Bình Thạnh), tàu tông trúng người đàn ông tên Q. khoảng 45 tuổi ở mép đường ray, cuốn vào gầm, theo VnExpress.

Dù lái tàu đã kéo thắng nhưng nạn nhân Q. vẫn bị cuốn vào gầm của đoàn tàu, kêu khóc thảm thiết. Nạn nhân Q bị kẹt tay trái vào trục bánh xe thứ 1 của đầu máy đoàn tàu.

Cảnh sát cứu hộ cứu nạn quận Bình Thạnh được điều xuống hiện trường ngay sau đó. Nạn nhân được xác định kẹt cánh tay vào trục bánh xe của đầu máy. Hàng trăm người dân đã dừng xe theo dõi vụ việc khiến giao thông qua đoạn đường này bị ùn ứ.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Bình Thạnh đã có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ. Sau 30’ sử dụng biện pháp bơm nâng toa tàu, nạn nhân Q được đưa ra khỏi gầm tàu và chuyển nhanh đến bệnh viện, theo Báo Giao Thông.

Vụ việc khiến đoàn tàu bị trễ chuyến. (Ảnh: CAND)

Sự cố xảy ra khiến đoàn tàu phải dừng lại trên đường ray gần 1 giờ đồng hồ gây ảnh hưởng đến các tuyến tàu khác. Sự việc khiến giao thông quanh khu vực ùn tắc nghiêm trọng.

“Lần đầu tôi thấy có người bị tàu hoả tông mà may mắn vậy. Không biết anh ta băng ẩu qua đường ray, hay có ý định tiêu cực nữa”, một người dân sống tại khu vực nói.

Thanh Thanh (tổng hợp)