Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã chỉ ra một nguyên nhân khiến đường Trần Văn Giàu xuống cấp là do làm xong nhưng… không sử dụng.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 1

Ngày 19/12/2015, lãnh đạo Sở GTVT TP. HCM cùng các nhà thầu cắt băng khánh thành, chính thức thông xe tuyến đường Trần Văn Giàu (nối TP. HCM với tỉnh Long An) để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, khai thác các khu công nghiệp trên tuyến.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 2

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 3

Tuy nhiên, mới đưa vào khai thác chưa tới 2 năm, con đường này đã xuống cấp trầm trọng. Trên tuyến đường, xuất hiện hàng loạt hố sâu khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 4

Người dân phải chạy hình zích zắc trên đường Trần Văn Giàu để tránh hố “ổ gà, ổ voi”.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 5

Sáng 5/12 vừa qua, tại buổi thảo luận trong kỳ họp thứ 6 HĐND TP HCM khóa IX, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP. HCM đã trả lời những chất vấn của đại biểu xung quanh các dự án giao thông vừa đưa vào khai thác đã xuống cấp. Ông Cường cho biết, đường Trần Văn Giàu được thiết kế để kết nối với cầu nhưng do giải phóng mặt bằng chậm nên đoạn đường này không được lưu thông.

“Đường đã hoàn thành nhưng không có lưu thông, nhựa không nổi lên dẫn đến hỏng đường”, ông Cường nói.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 6

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 7

Giám đốc Sở GTVT cũng thông tin chưa phát hiện chuyện rút ruột công trình.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 8

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 9

Ghi nhận thực tế, đường Trần Văn Giàu có lượng phương tiện lưu thông rất đông.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 10

“Ngồi trên ô tô chạy trên đường vừa đưa vào sử dụng mà cứ như phi ngựa vậy. Đường gì mà mới làm đã hư”, một tài xế bức xúc.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 11

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 12

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 13

Các phương tiện ô tô lưu thông trên đường Trần Văn Giàu thường xuyên xảy ra tình trạng bánh không chạm mặt đường hoặc gầm xe chạm sát đường.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 14

Anh Long một người dân sống trên đường Trần Văn Giàu chia sẻ rằng, tai nạn xe máy xảy ra trên đoạn đường này “như cơm bữa”. Tuy chưa ai thiệt mạng nhưng họ bị ngã xuống đường thường xuyên vì vấp phải hố sâu hoặc do tránh khu vực đường hư hỏng. Tôi chưa kịp mừng vì đường đưa vào sử dụng sau bao năm ì ạch thi công thì nay lại xuống cấp.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 15

Do tránh những “bẫy” trên đường nên các xe tải chạy sát vào làn xe hai bánh và người đi xe máy chỉ còn một phần đường chưa tới 1m để lưu thông.

Cận cảnh con đường "hỏng vì không có xe lưu thông” - 16

Thoát được đoạn đường đầy “ổ gà, ổ voi” người tham gia giao thông lại phải chịu trận với “bão bụi” trên đường. Đường Trần Văn Giàu bao gồm 2 dự án đường Tỉnh lộ 10B và đường Tỉnh lộ 10. Trong đó, đường Tỉnh lộ 10B có chiều dài 5.830m gồm 6 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 551 tỷ đồng, còn đường Tỉnh lộ 10 có chiều dài 7,9km gồm 4 làn xe với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

(Ảnh Báo Pháp Luật TP. HCM)

Đức Huy