Ngày 4/11, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1.

Báo VnExpress cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị như trước đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường. (Ảnh: Soha)

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016, ông Hải quyết tâm “lấy lại vỉa hè cho người đi bộ”. Bằng nhiều đợt trực tiếp xuống đường, ông Hải đã xử phạt rất nhiều trường hợp.

Theo báo Giao Thông, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin từ chức phó chủ tịch UBND quận 1. Lí do trong đơn từ chức ông Hải nêu: Trong quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải lại gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP. HCM và lãnh đạo UBND quận 1 bày tỏ nguyện vọng xin được rút đơn xin từ chức hồi tháng 1.

Lý do được ông Hải đưa ra trong đơn xin rút đơn từ chức là ông đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… cũng như bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Sau đó, UBND TP. HCM đã báo cáo vụ việc lên Thường trực Thành ủy và cũng đã thống nhất với đơn xin từ chức của ông Hải.

Khôi Minh (tổng hợp)