Theo thông tin báo VnExpress cập nhật, toàn bộ cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô trên 30 người, bida, phòng gym, spa, tiệm hớt tóc… phải dừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3 để phòng vius Vũ Hán.

Quyết định được Phó chủ tịch TP.HCM – Lê Thanh Liêm ký chiều cùng ngày, theo đề nghị của Sở Văn hoá – Thể thao.

Trước đó, từ ngày 15/3, chính quyền thành phố đã yêu cầu toàn bộ 180 vũ trường, bar, beer club; gần 500 quán karaoke; massage, rạp chiếu phim, game online phải đóng cửa.

Từ ngày 12/3 đến nay, trên cả nước đã có nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế Bình Thuận… đã thông báo đóng cửa các quán bar, karaoke, các khu di tích lịch sử tạm thời đóng cửa hết tháng 3 để phòng dịch bệnh virus Vũ Hán.

Theo báo Zing, cùng ngày, Sở Y tế TP cho hay, trường hợp nguy hiểm gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là “bệnh nhân 91″đã có mặt tại quán bar Buddha quận 2, và lây virus Vũ Hán cho nam giáo viên mang quốc tịch Canada (bệnh nhân thứ 120)

Ngoài bệnh nhân thứ 120, còn có nhiều người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 91 từ ngày 14/3 tại một số quán ăn, nơi vui chơi, trong đó có bar Buddha.

Công an phường Thảo Điền (quận 2) cho hay, đang phát thông báo khẩn yêu cầu những người đã đến hoặc chở khách tới quán bar Buddha cần kiểm tra sức khỏe sau khi có 2 ca trên nhiễm virus Vũ Hán từng đến đây.

Tính đến chiều ngày 24/3, TP. HCM ghi nhận 27 trường hợp nhiễm nCoV (3 người đã bình phục); 1.526 trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 23/3 đang được theo dõi; 8 trường hợp đang đợi kết quả; 8.476 người được theo dõi tác các khu cách ly tập trung của thành phố; 541 người đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung của quận huyện và 1.093 người đang được cách ly tại nhà.