Ngày 18/8, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND quận 6, TP.HCM, thông tin đến báo chí về việc xử lý tiêu cực trong công tác tiêm vắc-xin tại điểm tiêm trường Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 6, TP.HCM, theo Zing.

Theo đó, sáng cùng ngày, UBND quận 6 nhận thông tin phản ánh về việc ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ trật tự đô thị tại phường 2, quận 6, có hành vi tự ý ra giá tiêm vắc-xin cho người có nhu cầu tại điểm tiêm trên.

UBND quận đã có công văn báo cáo sự việc lên UBND TP.HCM, Thường trực Quận ủy quận 6. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND phường 2 tạm đình chỉ công tác ông Trương Mạnh Thảo, tường trình làm rõ nội dung sự việc, kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân có liên quan.

Bà Thảo cho biết phường 2, quận 6 tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên 18 tuổi tại điểm tiêm cố định ở trường Nguyễn Thiện Thuật (100 Phan Văn Khỏe, phường 2, quận 6).

Hiện, việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho người dân là hoàn toàn miễn phí. TP.HCM chưa có chủ trương và chưa cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thu phí của người dân. TP.HCM đặt mục tiêu hết tháng 8, 70% người dân trên 18 tuổi tại TP.HCM được tiêm 1 mũi vaccine.

Trước đó, Tuổi Trẻ có bài viết phản ánh tình trạng cán bộ phường 2, quận 6, tổ chức tiêm vaccine cho người có nhu cầu dù không thuộc đối tượng đăng ký. Mỗi mũi tiêm được ra giá 1-1,5 triệu đồng. Người này còn gợi ý tiêm “dịch vụ” tại bệnh viện với giá 2-5 triệu đồng tùy loại vắc-xin.

Hiện diễn biến COVID-19 ở TP.HCM rất căng thẳng, theo tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 18 giờ ngày 16/8 đến 19 giờ ngày 17/8 đã ghi nhận 9.605 ca mắc COVID-19. Trong đó riêng TP.HCM là 3.559 ca, nâng số ca nhiễm TP này lên 156.386 ca.

Có thể bạn quan tâm: