ĐH Bách khoa TP. HCM (mã trường QSB) dự kiến, năm 2018, trường sẽ thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức.

Được biết, ĐH Bách khoa TP. HCM dự kiến tuyển sinh 3.640 chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy, 690 chỉ tiêu chương trình tiên tiến, chất lượng cao, theo Zing.

Dự kiến, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM sẽ là phương thức mới của năm 2018 bên cạnh 3 phương thức đã được tổ chức vào năm 2017.

Phương thức xét tuyển (dự kiến) của ĐH Bách Khoa TP. HCM (Ảnh: Zing).

Kỳ tuyển sinh năm 2018, ĐH Bách khoa có 34 ngành và dự kiến thêm một ngành mới là ngành Đại học bảo dưỡng công nghiệp (các năm trước bảo dưỡng công nghiệp chỉ đào tạo bậc cao đẳng).

Trong đó, có 14 ngành có tuyển sinh chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, học phí tương ứng (690 chỉ tiêu).

Ngoài ra, trường còn tuyển sinh 7 ngành chương trình Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV (Việt Pháp) với các thí sinh đã trúng tuyển với kết quả cao và tuyển sinh chương trình Kỹ sư tài năng với các sinh viên giỏi sau năm 1.

Các ngành tuyển sinh 2018 và điểm chuẩn các năm của ĐH Bách Khoa TP. HCM (Ảnh: Zing).

Năm 2018, 4 ngành gồm Kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật tàu thủy và Kỹ thuật nhiệt không còn tuyển sinh chung với các nhóm ngành khác nên sẽ có chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng.

Thế Tam