Đường Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu ở khu phố Tây Sài Gòn dự kiến sẽ thành phố đi bộ, khai trương vào dịp Tết cổ truyền 2018.

UBND TP HCM vừa giao Sở Du lịch lấy ý kiến người dân về phương án Phố đi bộ Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu (Khu phố Tây, quận 1) thành tuyến phố đi bộ. Kết quả sẽ được UBND thành phố xem xét trước khi trình Thường trực Thành ủy để đưa vào hoạt động dịp Tết Nguyên đán 2018, theo Báo VnExpress.

Đường Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu và phố đi bộ Bùi Viện sẽ tạo thành vành đai khép kín khu phố Tây Sài Gòn.

Các thông tin an toàn du lịch phải được Sở này công bố sớm trên truyền thông, tại các quận trung tâm để du khách và người dân biết.

Để đảm bảo trật tự đô thị, các quận được yêu cầu xây dựng đề án sử dụng vỉa hè trên địa bàn mình quản lý. Công an thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai xây dựng Trung tâm chỉ huy Công an quận 1 theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy.

TP HCM hiện có hai phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện – điểm thu hút người dân và du khách đến vui chơi vào các ngày cuối tuần, lễ Tết. Trong đó, phố đi bộ Nguyễn Huệ được khánh thành dịp 30/4/2015. Còn phố đi bộ Bùi Viện vừa đưa vào hoạt động hồi tháng 8 năm nay sau ba năm chuẩn bị.

Thời gian hoạt động của các tuyến phố đi bộ

Khám phá phố đi bộ về đêm (Ảnh: Phụ Nữ Online)

Phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ 19h đến 2h sáng hôm sau vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần (cấm tất cả các loại xe lưu thông). Toàn tuyến lắp camera an ninh và có lực lượng tuần tra. Các hộ kinh doanh được mua bán trên vỉa hè.

Du khách khi đến phố đi bộ Bùi Viện được hưởng “four free” (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách và “nụ cười miễn phí”.

Hai phố đi bộ Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu dự kiến ban đầu cũng sẽ có thời gian hoạt động tương tự.

Ánh Tuyết