TP. HCM đề nghị ngành giáo dục bỏ xếp hạng trong lớp để tránh áp lực tâm lý cho học sinh và giáo viên. 

Theo VnExpress, sở Giáo dục và Đào tạo vừa nhận được đề xuất từ TP. HCM về thực hiện nhiều đề xuất của học sinh tại buổi gặp gỡ lãnh đạo thành phố.

Trong đó có việc điều chỉnh thời gian học vào buổi sáng đang quá sớm, tăng giờ nghỉ giải lao giữa giờ; bỏ xếp hạng trong lớp để không gây áp lực tâm lý cho học sinh, giảm áp lực thi đua cho giáo viên.

Những nội dung chỉ đạo của UBND TP nói trên nằm trong kế hoạch thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy TP. HCM tại chương trình Lãnh đạo TP gặp gỡ thiếu nhi năm 2019. Kết quả tổ chức thực hiện phải được các sở, ngành, quận huyện, đoàn thể báo cáo trình lãnh đạo TP và Hội đồng nhân dân TP vào cuối năm 2019, theo Tuổi Trẻ Online.

Theo đề nghị của học sinh, ngành giáo dục sẽ khảo sát cơ sở vật chất các phòng học hướng nghiệp, phòng thực hành, vi tính trong trường học; khắc phục tình trạng sĩ số quá đông; ra đề thi, kiểm tra lồng ghép kiến thức xã hội…

Các trường học sắp tới cũng tăng cường tuyên truyền chống xâm hại trẻ em, các chuyên đề ngăn chặn và xử lý bạo lực học đường.

Thành phố cũng giao 24 quận huyện tổ chức gặp gỡ học sinh hàng năm, lắng nghe tâm tư, đề xuất của các em học sinh để có giải pháp kịp thời.

Hiện, nhiều trường tại TP HCM vẫn xếp hạng học sinh cuối năm.

Thanh Thanh (tổng hợp)