Tài xế xe đầu kéo phanh gấp, khiến cuộn thép khổng lồ phía sau “giằng” đứt xích lăn bẹp cả đầu xe.

Chiều 25/1, chiếc xe đầu kéo chở cuộn thép nặng hàng chục tấn đang chạy trên xa lộ Hà Nội bỗng dưng phanh gấp tại ngã tư RMK (phường Phước Long A, quận 9) khiến cuộn thép phía sau đứt xích theo quán tính lăn về phía trước. Sức ép của khối thép đã đè bẹp cả cabin xe, rất may tài xế và phụ lái vẫn an toàn, theo Người Lao Động.

Những người đi trên đường chứng kiến sự việc hoảng hốt dạt sang hai bên đường vì sợ cuộn thép lăn xuống. May mắn, cuộn thép khổng lồ đã không trượt khỏi rơ-moóc.

CSGT cùng lực lượng chức năng quận 9 sau đó đã có mặt lập biên bản vụ việc và huy động xe cứu hộ tới kéo cuộn thép khỏi cabin xe.

Sự cố cuộn thép khủng bất ngờ đứt xích giữa đường từng xảy ra rất nhiều lần. Hầu như năm nào cũng có sự cố thép đứt xích cán bẹp dúm đầu xe. Thậm chí năm 2016 đã có nhiều người tử vong vì tai nạn này.

Vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn như sắt thép hàng chục tấn, tài xế không chỉ cần cẩn thận mà còn phải có những kinh nghiệm dày dạn khi xử lý các tình huống phát sinh trong khi tham gia giao thông.

Khi xe đổ đèo, dốc hoặc buộc phải thắng gấp, các khối sắt thép sẽ rung lắc tạo ra xung lực va đập mạnh vào nhau, các sợi xích chằng buộc có thể bị đứt tung do khối sắt thép khổng lồ rung chuyển với lực mạnh.

Không ai có thể lường trước các sự cố tai nạn xảy ra từ hàng chục tấn sắt thép khổng lồ trên xe khi bất ngờ bị đứt xích lăn xuống đường sẵn sàng nghiền nát bất cứ gì gặp trên đường.

Khôi Minh