Có ít nhất 16 chiếc nắp cống bằng gang nằm trên vỉa hè tuyến đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2, Tp.HCM) biến mất, để lại hố sâu nguy hiểm.

Vỉa hè dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, đoạn từ hầm Thủ Thiêm đến cầu vượt Cát Lái (quận 2, Tp.HCM) hàng loạt nắp cống viễn thông và điện lực thành phố bị kẻ gian lấy trộm, để lộ những hố sâu nguy hiểm, theo Dân Trí.

Có ít nhất 16 cái nắp cống đã bị lấy mất, mỗi chiếc giá trị từ 6-8 triệu đồng. Hiện tượng này xảy ra nhiều tháng nay nhưng không được khắc phục.

Để tránh nguy hiểm, một số người dân địa phương đã dùng nhánh cây, tấm ván để che tạm bợ những miệng cống này lại.

Ông Lê Minh Triết – Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết, sau khi xảy ra mất cắp, đơn vị đã báo cáo cho cơ quan liên quan. Mới đây, một đối tượng có hành vi trộm nắp cống đã được bắt giữ và giao cho công an quận 2 xử lý.

Đại lộ Đông Tây ở cửa ngõ phía Đông Tp.HCM (nay là đường Mai Chí Thọ, quận 2) dài 6,5 km từ hầm vượt sông Sài Gòn đến nút giao thông Cát Lái, với kinh phí đầu tư hàng nghìn tỷ đồng được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2011.

Tuy nhiên, sau hơn 5 năm đưa vào sử dụng, đến nay vỉa hè 2 bên tuyến đại lộ nghìn tỷ đã bị xuống cấp nghiêm trọng, nhếch nhác và đe dọa sự an toàn của người qua lại với những hố sâu nguy hiểm, theo Xã Luận.

Thế Tam