Doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics ở quận 4, TP. HCM đã quyết định thưởng đột xuất cho nhân viên tour đi Trung Quốc cổ vũ trận chung kết bóng đá giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào ngày 27/1.

Hôm qua (25/1), nhóm “cổ động viên” của công ty này đã lên đường bay ra Đà Nẵng sau đó nhập đoàn sang Trung Quốc. Đại diện công ty cho biết, tổng giám đốc đã ký quyết định đột xuất cho nhóm cổ động viên gồm 15 người đi Trung Quốc, chủ yếu là quản lý các bộ phận, nhân viên lâu năm trong công ty, theo Tuổi Trẻ.

Công ty 'chịu chơi' ở Tp.HCM đài thọ nhân viên đi Trung Quốc 4 ngày cổ vũ U23
Quyết định cho nhân viên sang Trung Quốc cổ vũ trận chung kết của một công ty ở TP. HCM (Ảnh: FB K.G).

Doanh nghiệp cũng đài thọ toàn bộ chi phí cho tour này kéo dài 4 ngày, giá khoảng 20 triệu đồng/người. Tính ra, công ty này đã chi ít nhất 300 triệu đồng thưởng nhân viên để xem trận chung kết U23 châu Á.

Công ty 'chịu chơi' ở Tp.HCM đài thọ nhân viên đi Trung Quốc 4 ngày cổ vũ U23
Nhân viên công ty hào hứng cùng nhau xem trận bán kết tại công ty (Ảnh: NVCC).

Một nhân viên cho hay, công ty có hơn 100 người, những nhân viên còn lại sẽ theo dõi qua truyền hình hoặc livestream. Tổng giám đốc của công ty tuy đã lớn tuổi nhưng yêu thích thể thao.

Trong trận bán kết vừa qua giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar, công ty cũng được giám đốc cho nghỉ nguyên 1 buổi chiều để xem bóng đá, thậm chí mỗi nhân viên được yêu cầu “hãy sắp xếp công việc để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam”.

Ngoài ra, một công ty bất động sản vẫn làm việc chiều thứ Bảy cũng ra quyết định vẫn cho nhân viên nghỉ hưởng nguyên lương để cổ động trận chung kết. Đồng thời còn thưởng nóng cho toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty một ngày lương.

Một công ty khác trong ngành xuất khẩu lao động quyết định thưởng 10 triệu đồng cho toàn bộ cán bộ nhân viên và học viên ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam U23.

Hiện các công ty lữ hành đang tấp nập chốt khách để kịp xin visa, chuẩn bị cho tour Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Các tour hầu hết đã kín khách, có công ty lữ hành còn thuê nguyên chuyến bay chở du khách đi xem bóng đá, theo Vietnamnet.

Thế Tam