Chiều qua 13/6, Sở GD&ĐT TP. HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn vào 2 trường chuyên và các trường có lớp chuyên năm học 2019-2020 tại TP. HCM.

Theo báo Người Lao Động, dẫn đầu điểm chuẩn chuyên nằm ở chuyên hóa Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 41,75 điểm.

Cùng là chuyên tiếng Anh, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn xếp sau chuyên Lê Hồng Phong với 33,75 điểm. Trường Lê Hồng Phong là 35 điểm.

Điểm chuẩn cụ thể các trường như hình dưới đây:

So với năm 2018, hầu hết các trường chuyên, trường có lớp chuyên đều giảm điểm chuẩn. Thậm chí giảm sốc. Điển hình với môn chuyên toán, điểm chuẩn năm 2018 của Trường Lê Hồng Phong là 40,25 thì nay giảm xuống còn 33,5. Chuyên toán Trường Trần Đại Nghĩa năm 2018 là 38 thì nay giảm xuống 31,75…

Theo Sở GD&ĐT TP. HCM, những thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 chuyên sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 14 đến 20/6. 

Hồ sơ nhập học gồm: Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính), bản sao khai sinh hợp lệ, giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (tạm thời).

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sau ngày 20/6, nếu thí sinh không nộp hồ sơ nhập học vào trường, lớp chuyên thì sẽ bị xóa tên trúng tuyển. Thay vào đó, Sở GD&ĐT TP. HCM sẽ xét tiếp 3 nguyện vọng vào lớp 10 thường cho những thí sinh diện này.

Tuy nhiên, nếu thí sinh đã nộp hồ sơ nhập học vào trường, lớp chuyên thì sẽ không còn tên trong danh sách xét tuyển vào lớp 10 thường (vì mỗi học sinh chỉ có tên trúng tuyển vào duy nhất một trường).

Cũng theo Sở GD&ĐT TP, nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP. HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Khôi Minh (tổng hợp)