TP.HCM có thể sẽ thu phí đường bộ đối với xe máy từ sau ngày 7 – 10/7, bởi vì theo Chủ tịch HĐND TP.HCM – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, mức tối thiểu không có nghĩa là có thể thu 0 đồng.

Cụ thể, ngày 22/6, Thường trực HĐND TPHCM có văn bản đề nghị UBND TP tiếp tục chỉ đạo công tác chuẩn bị thực hiện Nghị quyết 31/2014 của HĐND TP có nội dung về việc tổ chức thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn TP.HCM.

Mặc khác, HĐND thông báo UBND TP sẽ chưa triển khai việc thu phí đường bộ đối với xe máy, cho đến khi HĐND TP nghe báo cáo toàn bộ các vấn đề liên quan đến tổ chức thu phí tại kỳ họp lần thứ 18 – khóa VIII dự kiến tổ chức từ ngày 07-10/7/2015, theo Báo công an TP.HCM đưa tin.

Theo Nghị quyết số 31/2014/NQ-HĐND, đối tượng chịu phí bao gồm:

  • Phương tiện xe mô tô bao gồm xe mô tô hai bánh, xe gắn máy (gọi tắt là xe mô tô, không bao gồm xe máy điện) có đăng ký biển số xe tại Tp. HCM hoặc xe đăng ký biển số xe tại địa phương khác nhưng hoạt động trên địa bàn TP.HCM.
  • Không thu phí tương ứng với thời gian đã nộp phí đối với các trường hợp chủ phương tiện có biên lai chứng minh đã nộp phí tại các địa phương khác.

Người nộp phí là các tổ chức, cá nhân sở hữu, sử dụng hoặc quản lý phương tiện (gọi chung là chủ phương tiện).

Các trường hợp miễn phí bao gồm:

  • Xe mô tô của lực lượng công an, quốc phòng.
  • Xe mô tô của chủ phương tiện thuộc các hộ nghèo theo quy định về mức chuẩn hộ nghèo hiện hành của TP.HCM.

Mức phí thu:

(Nguồn: HĐND TP. HCM, Nghị quyết số 31/2014/NQ-HĐND)
(Nguồn: HĐND TP. HCM, Nghị quyết số 31/2014/NQ-HĐND)

Vẫn phải thu, vẫn phải lo

Trả lời phỏng vấn vào sáng ngày 19/6, sau cuộc “đối chất” với Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng về tính bất hợp lý của phí đường bộ áp dụng với xe máy, Chủ tịch HĐND TP.HCM – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết thông tư mà Bộ trưởng Thăng viện dẫn quy định mức phí tối đa; không đề cập mức tối thiểu không có nghĩa phải hiểu tối thiểu là có thể thu 0 đồng.

“Văn bản đó là văn bản mới nhất mà HĐND TP.HCM có. Trong đó chỉ quy định mức trần chứ không có mức tối thiểu. Với mức trần được quy định cho mỗi loại xe như vậy thì mình không được thu vượt. Còn nếu thu dưới mức trần đó thì HĐND TP HCM được phép quyết định và chúng tôi đã quyết định dưới mức trần đó cho một số loại xe”, bà Tâm cho biết.

Theo bà Tâm, nói đến “mức thu” ai cũng hiểu phải thu theo mức nào đó trong khung và việc này thì do thẩm quyền của HĐND quyết định.

Ngoài vấn đề phí sử dụng đường bộ áp dụng với xe máy sẽ gây áp lực tài chính với người dân, bà Tâm còn đặt vấn đề về công tác thu phí. Bà Tâm cùng nhiều đại biểu quốc hội đồng quan điểm cho rằng phí đường bộ áp dụng với xe máy là nguồn thu không lớn, trong khi bộ máy phục vụ thu phí lại cực kỳ phức tạp.

“Chi phí quá cao cho quản lý thu thì khoản còn lại do người dân nộp để sử dụng đúng mục đích của nó thì còn lại không đáng bao nhiêu”,  Chủ tịch HĐND TP.HCM nói.

Trước đó, theo con số tính toán Quỹ Bảo trì đường bộ TP.HCM đưa ra vào ngày 25/6, thì dự kiến khoản kinh phí để lại cho phường, xã, thị trấn (tức chi phí tổ chức thu phí đường bộ – NV) sẽ gần 36 tỉ đồng.

Tuy nhiên, với điều kiện là phải thu được 100% tổng số xe máy đã kê khai trong đề án thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy. Trên lý thuyết, nguồn thu này trong năm 2015 sẽ là hơn 307 tỉ đồng, theo Quỹ Bảo trì đường bộ TP.HCM.

Được biết, năm 2015, Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương phân bổ cho về cho TP.HCM hơn 182 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo mức phí thu từ ô tô của năm 2014 thì đơn vị phải được phân bổ gần 297 tỉ đồng (35% nguồn thu từ ô tô trên địa bàn). Vì vậy, Quỹ Bảo trì đường bộ TP.HCM kiến nghị trung ương phân bổ theo đúng tỉ lệ 35% để đảm bảo việc nâng cấp, cải thiện hệ thống đường bộ.

Phan A

Xem thêm: