Anh Nguyễn Đức Hiếu ở quận Bình Tân bày tỏ sự ấm ức viết: “Em đại diện cho những người dân trong hẻm 302 Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Dù đã đăng ký nhiều lần, khi thấy nhiều hộ lân cận nhận được mà em chưa được, em hỏi tổ trưởng thì nhận được câu trả lời không rõ ràng, rồi nói “muốn gì thì đi thưa đi”. Em liên hệ hỏi phường thì phường nói hỏi tổ trưởng…”.

Theo Vietnamnet, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Nguyên ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân gửi câu hỏi đến Chương trình Dân hỏi – Thành phố trả lời tối 31/8 trình bày, vợ chồng đang ở trọ và là lao động tự do, thất nghiệp 2 tháng nay do dịch. Nhà có mẹ già và con nhỏ, thiếu sữa cho con mà đến nay vẫn chưa nhận được gói an sinh hay bất cứ sự hỗ trợ nào.

Tham gia chương trình, ngay khi nghe câu hỏi này, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhật yêu cầu bấm máy điện thoại để hỏi chuyện trực tiếp.

Khi được hỏi, bạn Nguyên cho biết, nhờ có ý kiến lên chương trình nên trong sáng nay bạn đã được phường gọi điện lên nhận 1,5 triệu.

Tiếp tục trao đổi, ông Nhật hỏi thêm ở trọ như vậy đã được nhận túi quà an sinh chưa, thì Nguyên cho biết là chưa nhận được.

Ông Nhật nhận khuyết điểm vì đã chậm trễ việc chi trả gói an sinh, và hứa sẽ rút kinh nghiệm để đẩy nhanh tiến độ.

Hỏi tổ trưởng thì đẩy lên phường, hỏi phường thì phường nói hỏi tổ trưởng

Anh Nguyễn Đức Hiếu cũng ở quận Bình Tân bày tỏ sự ấm ức viết: “Em đại diện cho những người dân trong hẻm 302 Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Dù đã đăng ký nhiều lần, khi thấy nhiều hộ lân cận nhận được mà em chưa được, em hỏi tổ trưởng thì nhận được câu trả lời không rõ ràng, rồi nói “muốn gì thì đi thưa đi”. Em liên hệ hỏi phường thì phường nói hỏi tổ trưởng…”.

Ông Nhật nhìn nhận, khó khăn cũng tương tự nhiều người dân, nhưng có vấn đề là thái độ của tổ trưởng với người dân.

Để làm rõ, ông Nhật cũng đề nghị MC Quyền Linh gọi trực tiếp cho người dân.

Từ cuộc điện thoại, anh Hiếu chia sẻ, nhà có 5 người đang trong khu nhà trọ, có em bé 1 tuổi và thất nghiệp lâu rồi. Khi nhà nước nói giãn cách là tự giác đóng cửa ở nhà.

Anh Hiếu cũng cho biết, anh bức xúc vì gói an sinh xã hội từ đợt dịch năm 2020 đã không được nhận và đến nay cũng vẫn chưa thấy dù nhiều lần gửi đề nghị lên tổ dân phố, lên phường.

Khi ông Nhật hỏi nguyên do thì anh Hiếu chia sẻ, anh cũng từng hỏi tổ trưởng thì được chỉ dẫn lên trưởng khu phố, rồi được chỉ tiếp lên phường.

“Lên phường thì phường đẩy lên UBND TP, nói TP chưa chuyển tiền thì sao có và tôi đã đợi 2 năm rồi”, anh Hiếu nói.

Qua đây, ông Nhật cũng hứa sẽ cho kiểm tra, nếu gia đình anh Hiếu đã có trong danh sách nhận gói hỗ trợ thì sẽ phát sớm, nếu chưa có sẽ bổ sung.

“Tôi sẽ rà lại danh sách và chưa có thì sẽ bổ sung theo hộ, được 1,5 triệu. Nếu gia đình khó khăn nữa thì kêu gọi các mạnh thường quân khác hỗ trợ bằng các gói an sinh với mục tiêu không để người dân thiếu ăn”, ông Nhật cho biết.

Đồng thời, ông Nhật cũng nhận lỗi khi thái độ trả lời của tổ trưởng hay phường chưa được phù hợp, sẽ tiếp thu để chấn chỉnh và mong người dân chia sẻ, thông cảm.

Về việc nhiều người dân phản ánh đến nay chưa có người hỗ trợ đi chợ hộ, ông Nhật cũng thông tin, đã công bố các số điện thoại để phản ánh và sẽ cho kiểm tra lại.

Chia sẻ thêm về công tác an sinh trên địa bàn, ông Nhật cho biết, hiện quận có 37.720 gói hỗ trợ lao động tự do bị ảnh hưởng vì COVID-19, mỗi người được nhận 1,5 triệu. Có hơn 144 nghìn hộ gia đình khó khăn ở cả khu nhà trọ và bên ngoài cũng nhận được gói hỗ trợ này.

Tuy nhiên, ông Nhật cũng bày tỏ, hiện mới đang giải ngân, đã có 22 nghìn lao động tự do và 40 nghìn hộ được nhận.

Quận cũng muốn đẩy nhanh sớm hơn, nhưng áp lực ở cơ sở do số lượng quá nhiều. Ngoài ra, quận đã vận động được các chủ nhà trọ miễn, giảm được từ 50-100% cho người dân.

Liên quan đến diễn biến COVID-19 tại TP.HCM, theo tin VnExpress, sau 8 ngày xu hướng giảm, hôm qua (31/8) số ca tử vong do COVID-19 tại TP.HCM tăng trở lại với 335 ca, nhiều hơn 90 ca so với ngày trước.

Thông tin được ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM nói tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác chống dịch trên địa bàn chiều 31/8. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh thành phố ghi nhận gần 216.000 ca nhiễm, trải qua ngày thứ 9 siết chặt giãn cách với yêu cầu “ai ở đâu yên đó”.

Tính từ đầu năm đến nay, TP.HCM ghi nhận 9.204 ca tử vong do COVID-19, trung bình mỗi tháng hơn 1.150 ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm: