TP.HCM triển khai mô hình thí điểm xe đạp công cộng Mobike ở trung tâm thành phố. Với 43 trạm đậu xe, được sắp xếp tại quận 1 và 3 với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, góp phần giảm ùn tắc, ô nhiễm.

Báo Kinh Tế Đô Thị đưa tin, chiều 18/12, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP đã chấp thuận chủ trương thí điểm lắp đặt 43 vị trí xe đạp công cộng Mobike ở các tuyến đường quận 1.

Theo Sở Giao thông Vận tải, đây là dự án xã hội hóa, thực hiện thí điểm mô hình xe đạp công cộng trong 12 tháng, sau đó đánh giá tổng kết để thực hiện các bước tiếp theo.

Loại xe đạp cho thuê đậu trước nhà thờ Đức Bà khi triển khai chạy thử hồi tháng 10. Ảnh: Hạ Gang.
Ảnh chụp màn hình báo VnExpess.

Ở giai đoạn thí điểm, nhà đầu tư cung cấp 388 xe đạp đặt tại 43 vị trí ở các tuyến đường quận 1 và dọc tuyến dự kiến làm đường ưu tiên cho xe buýt ở Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu (quận 3).

Tại mỗi trạm sẽ được bố trí từ 10 – 20 xe đạp, mỗi xe đều được gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS.

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, người dân sẽ cài đặt ứng dụng Mobike trên điện thoại. Thông qua ứng dụng, người dân có thể quét tìm xung quanh để biết điểm trạm còn xe gần nhất và dùng ứng dụng quét mã code mở khóa xe.

Đồng thời người dân nạp tiền trước qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc nộp trực tiếp. Trước mắt, nhà đầu tư đề xuất các loại vé theo thời gian 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút.

Xe đạp công cộng Mobike sẽ thí điểm cho thuê 10.000 đồng/giờ
Ảnh chụp màn hình VietNamnet.

Thời gian tới, nhà đầu tư sẽ mở rộng các khung thời gian sử dụng: 15 phút, 30 phút, 60 phút và đa dạng các loại vé theo ngày/tháng/quý/năm.

Mức giá đề xuất nêu trên chỉ mới là tham khảo, giá sử dụng chính thức sẽ được ban hành sau khi UBND TP chấp thuận chủ trương thực hiện. Trong thời gian đầu từ 1 – 3 tháng, nhà đầu tư sẽ miễn phí trong 15 phút sử dụng đầu tiên.

Theo VnExpess, đại diện nhà đầu tư cho biết người dùng phải cung cấp và xác minh sự hợp lệ của thông tin cá nhân khi đăng ký sử dụng xe. Các thông tin sẽ được lưu lại và khi có vấn đề như trộm cắp, phá hoại… sẽ chuyển cơ quan chức năng xử lý. Xe đạp cũng được gắn thẻ định danh, thông qua hệ thống phần mềm, nhân viên điều hành ở trung tâm giám sát được vị trí xe hoặc người dùng sử dụng thế nào. Ngoài ra khóa thông minh trên xe có khả năng cảnh báo khi xe sử dụng quá thời gian, không trả…

Theo Sở Giao thông Vận tải, việc thí điểm mô hình này nhằm phát triển giao thông công cộng, giúp đa dạng các loại hình và hỗ trợ kết nối các phương thức vận tải hành khách công cộng khác. Mô hình được đề xuất sau khi sở cùng nhà đầu tư khảo sát vị trí, thống nhất với các bên liên quan. Thời gian thí điểm dự kiến một năm, sau đó đánh giá để xây dựng phương án đầu tư cụ thể nếu muốn nhân rộng.

Việc mở dịch vụ cho thuê xe đạp, xe máy điện công cộng ở trung tâm TP HCM từng nhiều đơn vị muốn tham gia. Năm 2017, Sở Giao thông Vận tải cũng tính nghiên cứu thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại quận 1 để thu hút người dân sử dụng xe buýt. Mọi người không phải đi bộ mà lấy xe đạp di chuyển từ các trạm xe đạp đến đón xe buýt hoặc dùng xe đạp để đi tham quan, du lịch… nhưng chưa triển khai. Năm 2018, một doanh nghiệp thử nghiệm dự án xe đạp thông minh E-bike tại Đại học Quốc gia TP HCM (quận Thủ Đức), nhưng hiện tạm ngưng.