Sau vụ việc bạo hành trẻ ở Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (Quận 12) này, Sở GD&ĐT TP. HCM tính toán cho lắp camera trong toàn bộ lớp mẫu giáo để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Từ năm 2010, Sở GDĐT TP. HCM đã có ý định lắp thí điểm camera tại tất cả các phòng học, tuy nhiên, đề xuất đó bị những giáo viên, hiệu trưởng trường mầm non công lập phản đối. Chính vì thế, việc lắp camera tại các lớp mẫu giáo vẫn chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng xã hội hóa của từng cơ sở.

Cho đến nay, khi hàng loạt các vụ các bảo mẫu bạo hành trẻ được phanh phui, việc cần thiết lắp camera quan sát trong lớp mẫu giáo một lần nữa được đặt ra.

Lớp mẫu giáo Mầm Xanh – nơi xảy ra vụ bạo hành trẻ khiến dư luận nổi sóng.

Lên tiếng về vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu yêu cầu ngành giáo dục và ngành công an phải tính toán xem nên lắp đặt camera ở đâu trong lớp học và như thế nào cho hợp lý. Nhưng trước mắt, tất cả các nhóm lớp, lớp, trường mầm non ở thành phố phải được gắn camera quan sát và phải được kết nối với phụ huynh.

“Việc này không thể chậm trễ hơn nữa, vì cứ kéo dài thì nguy cơ trẻ khi đến lớp bị bảo mẫu, giáo viên đánh đập, hành hạ còn có thể tồn tại, xảy ra”, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh.

Đồng thời, bà Thu cũng khẳng định rằng để xảy ra vụ việc trên, trách nhiệm chính thuộc về chính quyền địa phương và ngành giáo dục.

Liên quan đến vụ bạo hành trẻ ở Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh, Sở GD&ĐT TP. HCM đã chỉ đạo các cơ quan thẩm quyền ra quyết định giải thể cơ sở mầm non Mầm Xanh; đề nghị các đơn vị phối hợp công an điều tra làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý nghiêm.

 Ánh Tuyết (TH)