Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tối 6/7, đã phát hiện cách ly một phụ nữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi từ Trung Quốc đến Campuchia để vào TP.HCM.

Báo Pháp Luật TP.HCM, tối ngày 6/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện một trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn quận 10 (TP.HCM).

Theo đó, vào cùng ngày, Trung tâm Y tế quận 10 nhận tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10. Người này đi từ Thiên Tân (Trung Quốc) bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5/2020. Đến ngày 5/7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7 để xin tị nạn.

Theo HCDC, như đã thông tin trước đây, TP.HCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập vào nước ta.

HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác, và cho biết sẽ tiếp tục cập nhật tình hình cách ly và kết quả xét nghiệm của người nhập cảnh trái phép nói trên.