Hôm 14/3, TP. HCM đã phong tỏa, cách ly chung cư Hòa Bình, thuộc phường 14 (quận 10) – nơi bệnh nhân thứ 48 sinh sống.

Sáng 14/3, Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 của bệnh nhân số 48 (31 tuổi, ngụ tại phường 14, quận 10). Người này ngồi chung ôtô với ca thứ 45 và tiếp xúc ca số 34 tại Bình Thuận.

Liên quan đến sự việc trên, trưa cùng ngày, TP. HCM đã phong tỏa chung cư Hòa Bình. Chung cư này nằm trên đường Lý Thường Kiệt thuộc phường 14 (quận 10), nơi bệnh nhân thứ 48 sinh sống.

Chung cư này nằm trên đường Lý Thường Kiệt thuộc phường 14 (quận 10).

Đại diện phường 14 cho biết, nhân viên Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm của hơn 60 người. Nếu tất cả đều âm tính thì sẽ gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Nếu tất cả đều âm tính thì sẽ gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Cũng trong ngày hôm qua vị này cho biết, chung cư đã có 20 kết quả âm tính với COVID-19.

chung cư đã có 20 kết quả âm tính với COVID-19.

Theo báo VnExpress, chung cư này được xây hơn 20 năm trước, gồm 4 block, mỗi bock có 8 tầng, mỗi tầng có 8 căn và có 1.054 người đang sinh sống. Người đàn ông nhiễm nCoV – “bệnh nhân 48” sống tại tầng một.

Người đàn ông nhiễm nCoV – “bệnh nhân 48” sống tại tầng một.

Bà Thanh (43 tuổi, cư dân chung cư) cho hay, mọi người không được ra ngoài từ đêm qua nên rất bức bách về các nhu cầu cá nhân, phải nhờ người thân sống nơi khác mua thực phẩm mang đến chốt chặn rồi ra nhận. Đến hôm nay, mọi thứ được phường cung cấp. “Giờ bà con khá bình tĩnh, tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế”, bà nói.

Dân cư phải nhờ người thân sống nơi khác mua thực phẩm mang đến.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế TP. HCM), khi biết thông tin “bệnh nhân số 34” ở Bình Thuận nhiễm bệnh, bệnh nhân ở chung cư Hoà Bình đã gọi đến đường dây nóng của Sở Y tế, báo là từng tiếp xúc. Hôm sau, bệnh nhân số đến công ty ở quận 1 làm việc, ngày 5/3 xin nghỉ phép ở nhà, từ ngày 6/3 đến 10/3 tiếp tục đến công ty làm việc, sau đó về nhà chứ không đi đâu.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, hệ thống phòng dịch của TP. HCM đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi để cách ly điều trị. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định.

Hiện, Việt Nam có 54 ca dương tính với dịch bệnh này.

Nguồn ảnh: Keva

Từ Khóa: